Trẻ

Các yếu tố ảnh hưởng đến sự gắn kết của nhân viên với doanh nghiệp

PHA LÊ - 09:00 18/01/2020
Các yếu tố ảnh hưởng đến sự gắn kết của nhân viên với doanh nghiệp

Phải chăng, do sự gắn kết của nhân viên với tổ chức quá lỏng lẻo. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự gắn kết này, bài viết dưới đây sẽ đề cập cụ thể đến từng vấn đề, bạn cùng tham khảo nhé.

Trước hết, nên hiểu thế nào về sự gắn kết giữa nhân viên với tổ chức?

Chủ đề về sự gắn kết của người lao động với doanh nghiệp từ lâu đã được các nhà xã hội học, tâm lý học xã hội, kinh tế học quan tâm. Có thể khẳng định, sự gắn kết giữa nhân viên với công ty có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp đó. Chúng không chỉ được thể hiện bằng suy nghĩ, lời nói mà quan trọng hơn cả chính là hành động.

Theo các nhà xã hội học, sự gắn kết nêu trên bao gồm: Sự nỗ lực, niềm tự hào và duy trì lòng trung thành. Nếu như sự nỗ lực được thể hiện bằng việc nhân viên sẵn sàng cống hiến, nỗ lực hết mình để nâng cao kỹ năng, tay nghề, mang đến thành công cho công ty thì niềm tự hào được chứng minh bằng việc người nhân viên đó giới thiệu doanh nghiệp là nơi có môi trường làm việc tốt với bạn bè hay giới thiệu sản phẩm của công ty tới những khách hàng tiềm năng. Xét về yếu tố lòng trung thành, đó chính là sự gắn bó, yêu thích từ tận đáy lòng mà đồng tiền không thể đo được; dù doanh nghiệp khác có đưa ra mức lương cùng chế độ hậu hĩnh tốt hơn thì nhân viên vẫn quyết gắn bó cùng công ty.

Trên cơ sở đó, các nhà khoa học phân chia sự gắn kết của nhân viên với công ty thành 3 loại khác nhau bao gồm: Sự gắn kết vì tình cảm, sự gắn kết để duy trì, và sự gắn kết vì đạo đức. Tuy nhiên, trước khi đạt tới mối quan hệ gắn kết, người nhân viên cần có được sự hài lòng về doanh nghiệp. Điều đó được quyết định bởi 5 yếu tố: Tính chất công việc, cơ hội thăng tiến, môi trường làm việc, mối quan hệ, tiền lương. Dựa vào đó, nhà quản lý giỏi sẽ biết cách tạo cho nhân viên của mình một môi trường làm việc tích cực, hấp dẫn, hứa hẹn đó chính là sự gắn kết tốt nhất, tạo sức hút họ ở lại cống hiến cho doanh nghiệp.

Sự phù hợp với công việc

Tính chất công việc được coi là yếu tố hàng đầu tới sự gắn kết của nhân viên với tổ chức. Điều này không chỉ xuất phát từ phía doanh nghiệp mà phần lớn phụ thuộc vào sự đánh giá của nhân viên. Có không ít người lựa chọn ngành nghề không phù hợp với chuyên môn của mình nhưng họ lại cảm thấy chúng phù hợp với tính cách, sở thích cũng như nhu cầu của họ.

Chế độ đãi ngộ

Đây là yếu tố mà tất cả các ứng viên tìm kiếm việc làm trên các trang web trực tuyến như Careerlink hay trực tiếp đều rất quan tâm. Chế độ đãi ngộ bao gồm cả tiền lương, tiền thưởng cũng như chính sách chăm sóc nhân viên và người thân của nhân viên. Vấn đề này được các công ty lớn đặc biệt quan tâm bởi họ cho rằng, “có thực mới vực được đạo”, đồng thời, khi chăm sóc tốt cho người thân, nhân viên cũng có thể yên tâm làm việc và cống hiến.

Cơ hội thăng tiến

Xếp sau sự phù hợp và chế độ đãi ngộ chính là cơ hội thăng tiến. Bất kỳ cá nhân nào khi làm việc cũng có nhu cầu được đào tạo, nâng cao kỹ năng cũng như được doanh nghiệp, tổ chức ghi nhận những đóng góp của mình và ghi nhận đó được thể hiện cụ thể bằng việc thăng chức, nâng lương.

Mối quan hệ

Mối quan hệ của người lao động bao gồm mối quan hệ với đồng nghiệp, cấp trên và cấp dưới. Mỗi một mối quan hệ trong công ty đều ảnh hưởng một phần nhất định đến sự thoải mái, dễ chịu hoặc khiến nhân viên cảm thấy áp lực khi đi làm. Nếu có những đồng nghiệp thấu hiểu, chắc chắn nhân viên sẽ thêm nhiều động lực, và ngược lại, có thể họ sẽ chọn cách rời xa công ty càng sớm càng tốt.

Môi trường làm việc

Yếu tố cuối cùng trong danh sách 5 yếu tố chính ảnh hưởng đến sự gắn kết của nhân viên với doanh nghiệp chính là môi trường làm việc. Hầu hết mọi người đều có xu hướng ưu tiên lựa chọn công ty có cơ sở vật chất hiện đại, môi trường làm việc không chỉ đẹp mà còn cần sạch sẽ, trong lành, mang đến sự thoải mái, dễ chịu khi làm việc cũng như bảo vệ tối đa sức khỏe. Đây là nhu cầu hoàn toàn chính đáng và người lao động cần được đáp ứng.

Như vậy, sự gắn kết của nhân viên với tổ chức, doanh nghiệp chịu sự tác động từ nhiều yếu tố khác nhau bao gồm cả vấn đề chủ quan và khách quan, đòi hỏi nhà quản lý cần hiểu rõ và áp dụng các phương pháp giải quyết phù hợp để nhận được sự hài lòng cao nhất từ phía người lao động. Mong rằng, những thông tin chia sẻ này sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về động cơ gắn bó của cá nhân với công ty, từ đó lựa chọn cho mình phương thức quản lý phù hợp nhất.                                              

Pha Lê

Bình luận của bạn đọc