Ca sĩ Lou Hoàng khuấy động ngày hội xuân của teen Nguyễn Du

THẢO NGUYÊN - 12:17 16/01/2020
Ca sĩ Lou Hoàng thể hiện nhiều ca khúc hit của mình tại hội xuân Trường THCS Nguyễn Du (quận 1, TP.HCM) Ca sĩ Lou Hoàng thể hiện nhiều ca khúc hit của mình tại hội xuân Trường THCS Nguyễn Du (quận 1, TP.HCM)

Trong không khí ngập sắc xuân, học sinh của nhà trường vô cùng hào hứng, phấn khích với sự góp mặt của ca sĩ nổi tiếng Sĩ Luân, Lou Hoàng và Thái Ngân. Tại đây các ca sĩ đã trình diễn những ca khúc quen thuộc về xuân và các ca khúc như Cảm giác lúc ấy sẽ ra sao, Yêu em dại khờ hay Có chàng trai viết lên cây, Lạ

 Ca sĩ Lou Hoàng thể hiện nhiều ca khúc hit của mình và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của học trò. Ảnh: Phú An 
 Ca sĩ Thái Ngân cũng góp mặt trong ngày hội xuân yêu thương của Trường Nguyễn Du. Ảnh Phú An

Bên cạnh những ca khúc xuân và sự góp mặt của các ca sĩ, học sinh được hòa mình không gian xuân với những tiểu cảnh trang trí mô phỏng Tết cổ truyền của các vùng miền.

Những chậu hoa cúc, gùi ngô hay cả rơm khô, hay chú gà trống, buồng chuối chín… được nhà trường chuẩn bị để mang đến những điều thú vị cho học sinh trong ngày hội xuân.

 Chú gà trống xuất hiện trong ngày hội xuân 
Những chi tiết nhỏ được nhà trường chuẩn bị công phu để trang trí tại các tiểu cảnh trưng bày tại hội xuân 
 Các gian hàng bày bán đồ ăn, thức uống, quà lưu niệm... tại sân trường trong ngày hội xuân

Để giáo dục học trò nét văn hóa Tết cổ truyền, nhà trường cũng đã triển khai cho học sinh khối 6 tham gia hoạt động ngoài giờ lên lớp với chủ đề Sắc Xuân. Theo đó, học sinh được tìm hiểu về tranh Đông Hồ, thư pháp, về chơi lô tô, về những phong tục ngày Tết của 3 miền… Học sinh khối 8 được trải nghiệm với hoạt động Em làm nghệ nhân tò he.

 Từng tiểu cảnh được nhà trường chuẩn bị chu đáo
 Học sinh tìm hiểu về thư pháp

Đặc biệt, các em cùng sự hỗ trợ của phụ huynh, thầy cô đã chuẩn bị những gian hàng bày bán đồ ăn, thức uống, đồ lưu niệm, viết thư pháp… Số tiền thu được trong ngày hội được quyên góp cho các hoạt động thiện nguyện của nhà trường.

 Học làm tò he
 Học sinh "tiếp thị" cho các gian hàng bán đồ ăn của lớp mình

Tại ngày hội xuân, lãnh đạo nhà trường cũng đã trao những món quà xuân ấm áp cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tập tốt.

 Thầy Võ Kim Bảo, giáo viên của trường phụ trách gian hàng thư pháp

Thảo Nguyên

Bình luận của bạn đọc