Cà Mau: Thủ khoa thuộc về trường huyện

GD&TĐ - Kỳ thi Trung học phổ thông( THPT ) quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2017 của tỉnh Cà Mau kết thúc tốt đẹp, các thí sinh đạt nhất, nhì kỳ thi thuộc về trường huyện.

Thí sinh đạt số điểm cao nhất thuộc về Trường Trung học phổ thông (THPT) Cái Nước, huyện Cái Nước, tiếp đó, là Trường THPT Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi.

Trong những ngày gần đây, chúng tôi đến gia đình của thí sinh này và được biết, thí sinh Trường THPT Cái Nước, quê gốc ở miền Bắc, cha mẹ là giáo viên thuộc huyện Cái Nước. Nguyễn Thảo Phương là con độc nhất trong gia đình, em rất ngoan và học đều ở các môn, kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, em đạt số điểm 35, 35. Nguyện vọng của em là vào Trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh.

Em Dương Thị Như, học sinh Trường THPT Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, với số điểm 35.17. Nguyện vọng của em vào ngành sư phạm, cha mẹ của Như là người Đầm Dơi, lao động nông nhàn, cha mẹ tần tảo với mong muốn em Như học hành thành đạt, là con ngoan ở gia đình, trò giỏi trong nhà trường, là công dân tốt trong tương lai.

Được biết, Sở GD- ĐT Cà Mau sẽ tổ chức tuyên dương học sinh đạt thành tích cao cùng các sở, ngành liên quan, trong đó, các lực lượng tình nguyện viên, các nhà hảo tâm cũng được khen thưởng trong dịp này.

Thông Sắc

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận