"Bước chân Việt Nam - 4 cực, 1 đỉnh", sách của người trẻ mê phượt

Cuốn sách không chỉ là cẩm nang du lịch mà còn là trải nghiệm tuyệt vời của một phượt thủ. Ảnh: Hachi8.Cuốn sách không chỉ là cẩm nang du lịch mà còn là trải nghiệm tuyệt vời của một phượt thủ. Ảnh: Hachi8.

Đam mê du lịch bụi và muốn trải lòng về những chuyến đi, Hachi8 gửi gắm tình yêu quê hương vào cuốn sách đầu tay Bước chân Việt Nam - 4 cực, 1 đỉnh".

Cuốn sách ghi lại chi tiết từng trải nghiệm của Hachi8 trong hành trình chinh phục bốn cực: Lũng Cú - Hà Giang (cực Bắc), Năm Căn - Cà Mau (cực Nam), A Pa Chải - Điện Biên (cực Tây), Mũi Đôi - Khánh Hòa (cực Đông) và đỉnh Phan Xi Păng hùng vĩ. Bên cạnh đó là chuyến độc hành xuyên Việt với nhiều khó khăn xen lẫn kỷ niệm.

Nói về ý tưởng viết cuốn sách, Hachi8 cho biết, sau mỗi chuyến đi anh đều muốn chia sẻ những gì được trải qua để mọi người hiểu hơn về phượt. Anh thường xuyên gửi những bài viết nhỏ, kể lại trên trang cá nhân hoặc trên các diễn đàn, báo, tạp chí về du lịch.

Tác giả sách tên thật là Ngô Huy Hòa - Sinh năm 1985, quê gốc Hà Nội, hiện là kỹ sư xây dựng. Qua từng trang sách, người đọc có thể hình dung rõ nét về lịch trình các chuyến đi, những điều thú vị và cả trở ngại có thể gặp phải trên đường, những kinh nghiệm đúc kết sau mỗi trải nghiệm. 

Từ đó, họ có thể tự rút ra cho mình những vấn đề cần lường trước ở mỗi hành trình, đồng thời mãn nhãn với những hình ảnh đẹp về quê hương Việt Nam.

Kết thúc chuyến độc hành 18 ngày xuyên Việt với nhiều cung bậc cảm xúc, cũng là chuyến đi đầu đời đầy thiêng liêng, Hachi8 đã chắt lọc lại những điều tinh túy để ghi nhớ về những năm tháng tuổi trẻ đầy nhiệt huyết của mình.

Cuốn sách ra đời rất tình cờ, như một câu chuyện hồi ký cá nhân của tác giả, không màu mè, khoa trương, đơn giản chỉ là đi và kể lại, bằng ngôn từ và hình ảnh. 

Qua cuốn sách, tác giả muốn truyền cảm hứng và thổi bùng ngọn lửa khát khao chinh phục dặm trường của người trẻ, để các bậc phụ huynh hiểu hơn về đam mê xê dịch của con em mình. 

Cuốn sách đồng thời cũng là một "hành trình xuyên Việt độc đáo" để chúng ta cùng yêu hơn vẻ đẹp của đất và con người Việt Nam.

Theo vnexpress.net

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận