Bồi đắp niềm tự hào trong phụ trách Đội và thiếu nhi Thủ đô

Trường Đội Lê Duẩn là nơi ươm mầm những cán bộ Đội.Trường Đội Lê Duẩn là nơi ươm mầm những cán bộ Đội.

GD&TĐ - Hôm nay (14/5), tại Nhà Văn hóa Học sinh – Sinh viên Hà Nội, Thành đoàn, Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, 35 năm Ngày thành lập Trường Lê Duẩn và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba (lần thứ hai).

Chương trình là dịp để ôn lại truyền thống 77 năm vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh, qua đó bồi đắp niềm tự hào trong phụ trách Đội và thiếu nhi Thủ đô, khẳng định vai trò, sứ mệnh của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh trong giáo dục, rèn luyện thiếu niên, nhi đồng trong giai đoạn mới.

Đây cũng là dịp để gặp mặt, tri ân cán bộ phụ trách thiếu nhi các thời kỳ và giáo viên làm Tổng phụ trách Đội.

Trong những năm qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô luôn khẳng định vai trò, vị trí quan trọng, xứng đáng là đơn vị dẫn đầu công tác Đội và phong trào thiếu nhi cả nước, đóng góp tích cực vào thành tích chung đó có Trường Đào tạo Cán bộ Đội TNTP Hồ Chí Minh mang tên Lê Duẩn – đơn vị luôn đồng hành với công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô.

Trong suốt 35 năm xây dựng và phát triển, phát huy tinh thần “Nhiệt tình – tâm huyết – say mê – vì Đội – vì Đoàn”, các thế hệ cán bộ, giáo viên Trường Lê Duẩn đã không ngừng cố gắng trong quản lí, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng chuyên môn, không ngừng tự học và sáng tạo. Để ghi nhận những đóng góp Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba (lần thứ hai) cho đơn vị.

77 năm đánh dấu chặng đường phát triển và trưởng thành của tổ chức Đội với lớp lớp các thế hệ đội viên đã trở thành những nhà lãnh đạo, những công dân ưu tú của xã hội, những tiến sĩ, kĩ sư, bác sĩ, những nhà khoa học, thầy cô giáo, những công nhân có bàn tay vàng, nhiều sáng tạo…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên BTV Trung Ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội nhấn mạnh: “Nối tiếp và phát huy truyền thống tốt đẹp 77 năm của Đội TNTP Hồ Chí Minh và truyền 35 năm của thầy và trò Trường Lê Duẩn, tôi mong rằng những thế hệ kế nhiệm quyết tâm xây dựng tổ chức Đội ngày càng vững mạnh, tiếp tục công tác chăm lo, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, chắp cánh những ước mơ của Thiếu nhi Thủ đô “hôm nay là đội viên, ngày mai là đoàn viên” xứng đáng là chủ nhân tương lai của Thủ đô và đất nước”.

Trong khuôn khổ buổi lễ, chương trình cũng trao giải thưởng Cống hiến cho 10 cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô; tuyên dương 60 Liên đội trưởng giỏi năm học 2017 – 2018.

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận