Bình Phước tự hào đón chàng trai vàng Olympic Vật lí

Bình Phước tự hào đón chàng trai vàng Olympic Vật lí

GD&TĐ - Chiều nay 13/5, lãnh đạo tỉnh Bình Phước cùng đông đảo thầy cô, bạn bè và gia đình đã ra tận Sân bay Tân Sơn Nhất để tặng hoa chúc mừng Nguyễn Văn Thành Lợi trở về sau chiến thắng tại cuộc thi Olympic Vật lí châu Á.

Tại cuộc thi Olympic Vật lí châu Á vừa được tổ chức tại Hà Nội, Nguyễn Văn Thành Lợi là 1 trong 4 thành viên của đội tuyển Việt Nam xuất sắc giành huy chương vàng, là thành tích cao nhất của đội tuyển Việt Nam tại các kì thi Olympic Vật lí châu Á.

Nguyễn Văn Thành Lợi là học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Quang Trung tỉnh Bình Phước, đại diện duy nhất của khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ tham dự kỳ thi danh giá này.

Tấm Huy chương vàng mà em giành được là vinh dự lớn không chỉ đối với thầy, trò trường THPT chuyên Quang Trung, ngành giáo dục mà còn là niềm tự hào cho toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bình Phước.

Học sinh trường THPT chuyên Quang Trung tự hào về Nguyễn Văn Thành Lợi

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bình Phước, bà Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy - đã biểu dương thành tích mà em Nguyễn Văn Thành Lợi đã được tại kỳ thi Olympic Vật lý châu Á.

Bà Trần Tuệ Hiền bày tỏ sự vui mừng vì những năm gần đây, học sinh Bình Phước vượt qua những khó khăn, để đạt thành tích cao. Điều đó thể hiện sự cố gắng trong dạy và học, cũng như phối hợp tốt giữa gia đình, nhà trường, công tác tuyển chọn chính xác và chuẩn bị ôn tập chu đáo cho em.

Do vậy, buổi đón em Nguyễn Văn Thành Lợi diễn ra trong không khí trang trọng và đầy cảm xúc... “Tự hào Bình Phước”, “Tự hào trường THPT chuyên Quang Trung” là những khẩu hiệu được em học sinh hô vang tại Sân bay Tân Sơn Nhất trong sự ngưỡng mộ của mọi người.

PV

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận