Biết yêu là khổ nhưng vẫn bất chấp mà lao vào

Biết yêu là khổ nhưng vẫn bất chấp mà lao vào

Chuyện điên rồ vì tình yêu, đời này chúng ta ai ít nhất cũng sẽ một lần. Biết là không tốt cho bản thân mình, nhưng vẫn muốn tìm đến.

Trên đời này có rất nhiều lúc chúng ta vì tình yêu mà điên rồ, để rồi cho đến mãi những năm tháng sau này, chúng ta vẫn tự hỏi bản thân, thực ra thì người ấy có gì đặc biệt hơn những người khác?

Hay là nhiều lúc chỉ mang lại khổ đau, để rồi đôi lúc chúng ta vì họ, vì tình yêu mà đánh mất bản thân mình…

Con nguoi doi luc biet yeu la kho nhung van bat chap ma lao vao - Anh 1

Một năm nữa đi qua rồi, nhưng chưa từng có một ngày nào trôi qua mà em không nghĩ về anh, không tìm về những kỷ niệm, không vào tìm hiểu cuộc sống của anh qua những gì ngắn ngủi em tìm được.

Một năm rồi, nhưng mỗi một lần nghĩ đến, em vẫn tự hỏi, liệu như ngày đó chúng ta không gặp gỡ, để rồi không bắt đầu, thì liệu có phải đã tránh được cho nhau rất nhiều nỗi buồn và nước mắt sau này hay không?

Kể từ giây phút đầu tiên ấy, có lẽ em đã biết giữa chúng ta đã không thể nào ở lại bên nhau… Nhưng chúng ta đã sai ở đâu?

Có lẽ là từ lần tạm biệt ấy, em vẫn cố gắng níu kéo sự tồn tại của anh lại trong đời mình.

Có lẽ là đêm say hôm ấy, em và anh cùng khóc kể về quá khứ đã qua...

Có lẽ là chiều mưa bay hôm ấy, em và anh ngồi nơi bờ sông, anh nói em luôn lảng tránh ánh mắt anh.

Có lẽ là giây phút em nói ra tình cảm của mình, có lẽ là lần gặp nhau thứ hai, ánh mắt em đã không thể giấu.

Cũng có lẽ là từ lần đầu tiên chúng ta chạm ánh mắt, anh nhìn em cười…

Nhưng em đã từng yêu anh, đã từng làm những chuyện điên rồ mà cả đời này em nghĩ mình sẽ không thể. Đã từng níu giữ anh ở lại… nhưng anh ơi, trên đời này khó nhất là giữ một người mà trái tim đã muốn ra đi…

Con nguoi doi luc biet yeu la kho nhung van bat chap ma lao vao - Anh 2

Những năm tháng sau đó, rất nhiều lần em đã tự hỏi, liệu một ngày anh quay về, thì em còn chấp nhận không? Tình yêu vẫn còn đó, nhưng để bước vào cuộc đời nhau một lần nữa, có lẽ đã là chuyện không thể. Anh rời đi là thật, thời điểm đó không yêu em cũng là thật.

Có quá khứ là thật và chúng ta sống ở hai thế giới khác biệt, điều đó cũng là thật… Khoảng cách ấy, em không biết cách nào kéo lại gần. Và tình yêu của em, không muốn phải mệt mỏi chạy theo một người, lo sợ được mất, lo sợ em không xứng nữa…

Chuyện điên rồ vì tình yêu, đời này chúng ta ai ít nhất cũng sẽ một lần. Biết là không tốt cho bản thân mình, nhưng vẫn muốn tìm đến. Biết là sẽ làm mình đau khổ, nhưng nỗi đau lại khiến cho con người ta thèm đến nghiện.

Biết rằng tương lai sẽ chẳng được gì, nhưng ngàn lần vẫn muốn trải qua những đau khổ lần nữa, cũng chỉ để tìm lại những giây phút ấy thêm một lần.

Trên đời này có lẽ có những tình yêu sẽ theo con người ta cả đời. Nhưng sự thật, là họ không thể ở bên nhau. Em đã vì anh mà bất chấp… nhưng có lẽ cũng chỉ có thể tới đó thôi.

Ngày tháng sau này chúng ta có lẽ phải chấp nhận, tìm một người phù hợp để ở bên hi vọng đến hết đời. Mộng mơ, cuồng nhiệt - cũng chỉ có thể gửi lại năm đó.

Chúng ta đi qua tuổi trẻ, sẽ nhận ra thứ tình yêu mà mình mong muốn nhất, đôi lúc không phải là thứ tình yêu phù hợp, cũng không phải là thứ tình yêu mà chúng ta có thể có…

Theo TTXVN

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận