Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn: Sinh viên khẳng định bản thân qua hoạt động tình nguyện

Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong tại buổi đối thoạiBí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong tại buổi đối thoại

GD&TĐ - Vừa qua, tại Hà Nội diễn ra buổi đối thoại trực tuyến giữa Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn với đoàn viên, thanh niên, với chủ đề “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”. 

Tại buổi đối thoại, Bí thư thứ nhất lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, giải đáp thắc mắc, tiếp thu những đề xuất, kiến nghị, hiến kế của đoàn viên, thanh niên. Đồng thời thông tin đến đoàn viên, thanh niên những nội dung cốt lõi của chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019.

Trước câu hỏi hiện có bộ phận không nhỏ sinh viên không quan tâm đến hoạt động tình nguyện của tổ chức Đoàn, Hội do chỉ quan tâm học tập và các nhu cầu khác, hoặc Đoàn chưa đủ sức thu hút được sinh viên tham gia, Bí thư thứ nhất Lê Quốc Phong cho rằng, đó là một thực trạng mà tổ chức Đoàn, Hội phải giúp đoàn viên, thanh niên thấy mục tiêu, ý nghĩa tích cực, giá trị mang lại của các hoạt động tình nguyện.

Thông qua hoạt động tình nguyện, sinh viên không chỉ cống hiến khả năng của mình mà còn giúp các bạn khẳng định bản thân; thu nhận được bài học từ cuộc sống, những giá trị kỹ năng mà trong giảng đường hoặc nơi công tác không có được. Các tổ chức Đoàn, Hội cần tuyên truyền thuyết phục các bạn sinh viên thấy được ý nghĩa của hoạt động tình nguyện.

Vân Anh

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận