Bí quyết phượt mùa mưa cho người thích xê dịch

Nếu chuẩn bị tốt mọi thứ, bạn có thể qua đêm ở bất kỳ nơi nào. Ảnh: Serge Skiba.Nếu chuẩn bị tốt mọi thứ, bạn có thể qua đêm ở bất kỳ nơi nào. Ảnh: Serge Skiba.

Ba lô chống thấm, quần áo đi mưa, bọc thiết bị điện tử bằng túi nilon... là những món đồ giúp bạn có chuyến phượt an toàn và vui vẻ mùa mưa bão.

Chuẩn bị kỹ hành trang: Du khách nghỉ dưỡng ở nhà nghỉ, khách sạn thường không phải chuẩn bị nhiều. Phượt thủ thì ngược lại. Chiếc khăn lông, bàn chải, kem đánh răng cần được mang theo để sẵn sàng sử dụng khi dừng chân ở những địa điểm cắm trại không có cửa hàng.

Đồ dùng cho mùa mưa: Ngoài đồ dùng cá nhân, vào mùa mưa bão, bạn cần lưu ý một số điểm như dùng balo lớn loại chống thấm nước, bộ quần áo mưa, ủng đi mưa

Bảo vệ an toàn cho các thiết bị hi tech bằng cách đặt chúng trong nhiều lớp túi nilon rồi cho vào khoảng giữa balo. Ngoài ra, cũng nên mang theo máy sấy để người và đồ luôn khô ráo.

Xem dự báo thời tiết: Việc theo dõi dự báo thời tiết vô cùng quan trọng nếu bạn có ý định phượt vào mùa mưa bão. Điều này sẽ giúp bạn biết nơi nào đang có mưa, bão, nơi nào có nắng để lên lịch trình hợp lý.

Bí quyết phượt mùa mưa cho người thích xê dịch
Luôn kiểm tra kỹ tình trạng xe cộ trước khi lên đường. Ảnh: Luân Nguyễn.

Kiểm tra phương tiện di chuyển: Với phượt thủ, xe máy hay xe đạp chính là người bạn đồng hành không thể thiếu. Mùa nắng đã phải kiểm tra kỹ trước khi lên đường, vào mùa mưa, bạn càng phải chú trọng chi tiết này hơn. Bên cạnh đó, đừng quên trang bị khả năng chữa trị những hỏng hóc cơ bản của xe.

Cách di chuyển: Bạn nên chạy xe/đi với tốc độ vừa phải, không lạng lách, vượt ôtô, phanh gấp, tùy chỉnh đèn... Trong trường hợp mưa bão lớn, bạn nên tìm nơi trú chân, chờ thời tiết tạm ổn hãy tiếp tục lên đường.

Theo Huỳnh Hằng
news.zing.vn

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận