“Bí kíp” học tập của thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Toán tại TPHCM

Nguyễn Trần Công Đạt (bên phải). Ảnh: NVCCNguyễn Trần Công Đạt (bên phải). Ảnh: NVCC

GD&TĐ -Nguyễn Trần Công Đạt, HS lớp 12A8, Trường THPT Trần Phú (quận Tân Phú) là thí sinh duy nhất tại TPHCM đạt điểm 10 môn Toán kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Liên hệ với Công Đạt vào sáng sớm 11/7, Đạt cho biết em và gia đình đang rất vui với kết quả thi THPT quốc gia của em.

Cụ thể điểm thi của Đạt như sau: Toán: 10, Vật lý: 8.25, Hóa học: 9.5, Sinh học: 7.25, điểm Tiếng Anh: 6, Ngữ văn: 6

Được biết điểm tổng kết trung bình môn của em năm lớp 12 là 8.8.

Đạt cũng “bật mí” em vốn dĩ là một HS nổi trội về môn Hóa, cụ thể năm lớp 11 em từng đạt Huy chương vàng kỳ thi Olympic 30-4, năm lớp 12 em giành giải 3 kỳ thi HS giỏi cấp TP môn Hóa và giải Nhì. Ngoài ra Đạt cũng đạt giải Nhì giải toán bằng máy tính casio.

 Chân dung thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Toán tại TPHCM

Tuy nhiên, tại kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, môn em làm bài tốt nhất là môn Toán. “Em làm từ trên xuống dưới, có khoảng mấy câu cuối em đọc và làm câu dễ hơn trước, có câu em tính chưa ra, em bỏ qua luôn và dùng phương pháp loại trừ rồi chọn đáp án. Vào phòng thi tâm lý em khá thoải mái, không áp lực gì cả”.

Cũng theo Đạt ở trường các thầy cô giáo môn Toán của em ôn tập rất kĩ, dạy rất tận tâm từ ôn tập kiến thức căn bản đến các bài Toán nâng cao. Trong suốt 11 năm học Đạt không đi học thêm, chỉ khoảng 3 tháng trước kỳ thi em mới đi học 3 môn mà em dùng để xét tuyển ĐH.

Đạt thường nắm chắc kiến thức ngay ở lớp, về nhà em luôn tự giác học tập. Thời gian rảnh rỗi em thường nghe nhạc, xem phim.

Ngoài học tập tốt, chủ nhân sở hữu điểm 10 môn toán duy nhất của TPHCM trong kỳ thi THPT quốc gia còn là Bí thư chi đoàn lớp, em tham gia rất nhiệt tình các phong trào của trường. Hai năm lớp 10 và 11 em đều tham gia chiến dịch Hoa phượng đỏ, từng được nhận giấy khen là cán bộ Đoàn xuất sắc, học sinh 3 tích cực cấp trường.

 Công Đạt (áo đỏ bên phải) chụp ảnh cùng bạn bè
 
Đạt cho biết trước đây em đăng ký nguyện vọng 1 vào Trường ĐH Bách khoa TPHCM, nguyện vọng 2 vào Trường ĐH Khoa học Tự nhiên và nguyện vọng 3 vào Trường ĐH Sư phạm TPHCM nhưng nay em có kế hoạch điều chỉnh nguyện vọng đưa Trường ĐH Sư phạm TPHCM vào nguyện vọng 1. Đạt cho biết, mong muốn của em vẫn là trở thành một giáo viên dạy Hóa.

Nói về cậu học trò Công Đạt, cô Hồ Thị Thu Hồng-giáo viên môn Toán của Trường Trần Phú cho hay: Đạt là một học sinh thông minh, lại rất chăm, ngoan và tích cực tham gia các hoạt động của trường,

Em ấy rất chủ động trong học tập, học đều các môn. Những bài Toán giáo viên cho về em đều làm rất chỉn chu, cẩn thận, kể cả những bài toán dễ mà một vài em HS giỏi thường có tâm lý bỏ qua.

Em có ý thức học tập rất tốt, khả năng tự học cao. Khi biết tin em đạt điểm 10 môn Toán duy nhất tại TPHCM chúng tôi rất vui và tự hào về em.

Thảo Nguyên

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận