Bên trong thư viện “cực chất” của teen Marie Curie

Học sinh cùng nhau đọc sách trong thư viện của trường Học sinh cùng nhau đọc sách trong thư viện của trường

GD&TĐ -Đưa vào sử dụng từ năm học 2018-2019, thư viện của Trường THPT Marie Curie, TP.HCM được thiết kế với không gian thoáng mát, đầu sách phong phú, tạo cảm giác thân thiện, thoải mái cho học sinh “check in” để học tập, đọc sách…

Theo lãnh đạo nhà trường, đây là công trình do cựu học sinh niên khóa 1993-1996 của trường tặng nhân kỷ niệm 100 năm thành lập trường.

 Học sinh rất thích không gian đọc sách tiện nghi
 Thư viện được trang bị hàng chục ngàn đầu sách, tài liệu, tạp chí, báo...

Thư viện được trang bị rất nhiều đầu sách với các thể loại như văn hóa, nghiên cứu, sách khoa học, sách giáo khoa, báo chí,… và liên tục được cập nhật các đầu sách mới giới thiệu đến giáo viên, học sinh.

 Các em tìm đến thư viện để học bài cùng nhau

Thư viện được thiết kế với không gian mở, học sinh lựa chọn ngồi học theo nhóm  và còn được trang bị máy chiếu để có thể thuyết trình hay học các chuyên đề theo lớp.

Sách được bố trí theo chủ đề ở các kệ nên học sinh dễ dàng trong việc tìm kiếm
Thư viện là công trình của cựu học sinh tặng nhà trường nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập trường (1918-2018)

 Bùi Quang Vinh, học sinh lớp 10A3 chia sẻ: "Em và các bạn thường tới thư viện để đọc sách, học tập. Thư viện có đầy đủ tiện nghi, trang thiết bị hiện đại, không gian thoải mái . Ngoài ra, việc mượn sách tại đây rất nhanh chóng, thuận tiện và thủ thư rất thân thiện". 

 Học sinh có thể ngồi đọc sách thoải mái trên nhiều loại ghế khác nhau 

Được biết, thư viện mở cửa từ 7 giờ sáng tới khoảng 17 giờ hàng ngày. Lãnh đạo nhà trường hi vọng, thư viện sẽ góp phần quan trọng lan tỏa văn hóa đọc của học sinh, giáo viên. 

Học sinh thích thú với không gian thư viện

P.Nga

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận