Bế mạc Hội thao Kỹ thuật Sáng tạo Tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội

Bế mạc Hội thao Kỹ thuật Sáng tạo Tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội

GD&TĐ - Vừa qua, Hội thao Kỹ thuật Sáng tạo Tuổi trẻ ngành Y tế Khu vực Hà Nội lần thứ 27 đã tổ chức lễ bế mạc và trao giải cho các tập thể, cá nhân xuất sắc.

Đây là hoạt động do Thành Đoàn Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) tổ chức nhân dịp kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Theo Ban tổ chức, trong 172 đề tài kỹ thuật cải tiến mới y tế, những đề tài có tính khả thi, ứng dụng cao sẽ được tạo điều kiện tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện. Chủ nhiệm các đề tài này cũng sẽ được TP. Hà Nội xem xét đưa vào quy hoạch cán bộ nguồn trong ngành Y tế.

Hội thao Kỹ thuật Sáng tạo Tuổi trẻ ngành Y tế là hoạt động khoa học truyền thống được tổ chức định kỳ 2 năm/lần. Trải qua 42 năm với 26 lần tổ chức, hội thao đã trở thành “sân chơi” uy tín, thu hút hàng nghìn đơn vị quân, dân y trên địa bàn thành phố Hà Nội hào hứng tham gia.

Hội thao lần thứ 27diễn ra trong 3 ngày 17, 18, 19/3/2017 tại các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội, với sự tham gia của gần 600 y, bác sĩ, dược sỹ trẻ, 172 kíp kỹ thuật đến từng cơ sở y tế. Trong suốt 3 ngày diễn ra hội thao, 172 đề tài kỹ thuật cải tiến mới cũng được thao diễn.

Bên cạnh đó, nhiều nội dung hoạt động phong phú, hấp dẫn cũng diễn ra bên lề Hội thao, cụ thể như:

Tổ chức đợt khám bệnh tình nguyện cho hơn 1.000 người dân là các gia đình thuộc diện chính sách, cựu thanh niên xung phong, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; Tặng 10 suất quà cho gia đình ung thư có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Đông Lỗ , Ứng Hòa Hà Nội.

Hội thao “Tuổi trẻ ngành y giỏi chuyên môn, rèn y đức hướng tới sự hài lòng người bệnh” là diễn đàn thảo luận, đóng góp ý tưởng sáng tạo về công tác đào tạo, rèn luyện, ứng dụng cải tiến kỹ thuật mới trong chẩn đoán, điều trị và quản trị điều hành bệnh viện hướng tới mục tiêu bảo vệ cà chăm sóc sức khỏe nhân dân hiệu quả.

Triển lãm: “Sáng tạo trẻ ngành Y tế Thủ đô” với sự tham gia của 22 cơ sở y tế trưng bày triển lãm các mô hình, công trình, đề tài ý tưởng sáng tạo, những hình ảnh thành tích tiêu biểu của các cơ sở y tế đã đạt giải trong các cuộc thi Quốc tế, Quốc gia, Trung ương, thành phố. Các thành tựu ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ y tế...

Hội thao liên viện lần thứ XXVII năm nay được tổ chức với hình thức thi được phân chia nhóm thi riêng theo phân loại, xếp hạng bệnh viện của Bộ Y tế. Nhóm 1: Bao gồm các đề tài, kỹ thuật của các viện, bệnh viện, cơ sở y tế hạng đặc biệt, hạng I và các bệnh viện ngoài công lập được phê duyệt danh mục kỹ thuật tương đương hạng I theo quy định của Bộ Y tế; Nhóm 2: Bao gồm các đề tài, kỹ thuật của các bệnh viện, cơ sở y tế xếp hạng II, hạng III, các trung tâm chuyên khoa và các bệnh viện ngoài công lập (trừ các bệnh viện, cơ sở y tế đã tham gia ở nhóm 1); Nhóm 3: các Trung tâm y tế và các cơ sở y tế chưa được xếp hạng.

Ban Tổ chức Hội thao cho biết, các nội dung hoạt động của Hội thao liên viện năm nay được đầu tư hơn cả về nội dung, hình thức và tính thiết thực hiệu quả. Đặc biệt, thành phố sẽ quan tâm đối với chủ nhiệm đề tài có thành tích xuất sắc tại Hội thao liên viện, qua đó, chủ nhiệm đề tài này sẽ được xem xét đưa vào quy hoạch cán bộ nguồn trong lĩnh vực ngành y tế; đề tài có tính khả thi, ứng dụng cao trong thực tiễn cuộc sống sẽ được tạo điều kiện để tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện.

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận