Bất ngờ với thiết kế quốc tế phá cách lấy cảm hứng từ áo dài Việt Nam

Tại tuần lễ Thời trang New York, thương hiệu thời trang VFiles (Mỹ) đã cho ra mắt bộ sưu tập Thu 2017 với một số mẫu mang hơi hướng phương Đông, lấy cảm hứng từ áo dài Việt Nam.

Bộ sưu tập của thương hiệu VFiles trong tuần lễ thời trang này nổi bật nhất là những mẫu thiết kế làm từ chất liệu lụa, in hoa văn đậm chất phương Đông với kiểu dáng giống như áo dài truyền thống Việt Nam với phần cố 3 phân, ống tay may kiểu raglan. Chỉ có một điểm khác là phần vạt được thiết kế cách điệu.

Bat ngo voi thiet ke quoc te pha cach lay cam hung tu ao dai Viet Nam - Anh 1

Những thiết kế quốc tế phá cách lấy cảm hứng từ áo dài Việt Nam

Bộ sưu tập Thu 2017 dòng “ready-to-wear” (trang phục may sẵn) này của VFiles do 4 nhà thiết kế thực hiện là Snow Xue Gao, Daniëlle Cathari và Strateas - Carlucci. Snow Xue Gao - một nhà thiết kế gốc Á, hiện đang sinh sống tại New York thường sử dụng chất liệu vải lụa in hoa văn trong các thiết kế của mình.

Bat ngo voi thiet ke quoc te pha cach lay cam hung tu ao dai Viet Nam - Anh 2

Daniëlle Cathari hiện đang là một sinh viên chuyên ngành thời trang ở Amsterdam, Hà Lan, việc được mời thiết kế cho VFiles là một dấu mốc trong sự nghiệp của Cathari bởi đây là lần đầu tiên cô có mẫu thiết kế được sử dụng bởi một thương hiệu có tiếng trong một tuần lễ thời trang danh tiếng. Cathari mang tới những thiết kế có phong cách đường phố.

Bat ngo voi thiet ke quoc te pha cach lay cam hung tu ao dai Viet Nam - Anh 3

Cuối cùng, Strateas - Carlucci (tên gọi chung của hai nhà thiết kế người Úc, hiện đang sinh sống tại Melbourne, Peter Strateas và Mario-Luca Carlucci) mang tới những thiết kế theo phong cách cao bồi.

Bat ngo voi thiet ke quoc te pha cach lay cam hung tu ao dai Viet Nam - Anh 4

Bat ngo voi thiet ke quoc te pha cach lay cam hung tu ao dai Viet Nam - Anh 5

Bat ngo voi thiet ke quoc te pha cach lay cam hung tu ao dai Viet Nam - Anh 6

Bat ngo voi thiet ke quoc te pha cach lay cam hung tu ao dai Viet Nam - Anh 7

Được biết, không chỉ có trang phục áo dài truyền thống của Việt Nam trở thành nguồn cảm hứng cho những thiết kế của các nhà mốt đến từ xứ cờ hoa mà trước đó cách đây vài ngày, nón quai thao, mấn đội đầu cũng bất ngờ xuất hiện tại tuần lễ thời trang này.

Theo Thảo Trinh (t/h)
VietQ

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận