Đà Nẵng:

Bảo tàng tổ chức trải nghiệm sáng tạo cho học sinh

Ban tổ chức trao giải cho HS khối THCS

Ban tổ chức trao giải cho HS khối THCS

GD&TĐ - Ngày 9/3, Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Quân khu V và Phòng GD&ĐT Hải Châu (Đà Nẵng) tổ chức ngày hội “Chúng em là thuyết minh viên nhí” với sự tham gia của HS đến từ 30 trường Tiểu học và THCS.

Học sinh khối Tiểu học thi thuyết minh với hai chủ đề: Văn hóa biển Đà Nẵng và Các làng nghề truyền thống tại Đà Nẵng. Hai chủ đề dành cho HS THCS là Thời niên thiếu và bước đầu tham gia phong trào yêu nước (1890 – 1911 của Bác Hồ và Bác Hồ tìm thấy con đường giải phóng cho dân tộc Việt Nam (1911 – 1920).

Các hoạt động trải nghiệm sáng tạo này giúp tạo nên sân chơi bổ ích cho HS với hình thức “học mà chơi, chơi mà học”, giúp HS mở rộng kiến thức, hình thành và rèn luyện kỹ năng sống, trong nó có kỹ năng làm “thuyết minh viên”. Ngoài ra, còn giúp các em HS biết về thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lịch sử và truyền thống vẻ vang của dân tộc, của thành phố Đà Nẵng, góp phần bồi đắp lòng tự hào dân tộc và tình yêu quê hương, đất nước của HS.

Những năm qua, Phòng GD&ĐT Hải Châu cùng các trường học trên địa bàn quận đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, học tập tại các bảo tàng tại Đà Nẵng như Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Quân khu 5, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, Bảo tàng Chăm…

Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm “đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ” – một nội dung quan trọng của Đề án Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 – 2020 đã được Chính phủ phê duyệt.

Hà Nguyên

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận