Bảng điểm xuất sắc của 9X nổi tiếng Đại học Ngoại thương

Học đồng thời hai chuyên ngành, tham gia xuất bản sách, dạy học miễn phí, Hoàng Đình Quang đạt số điểm tích lũy gần tuyệt đối, khi đang học năm thứ ba Đại học Ngoại thương.

Hoàng Đình Quang (sinh năm 1994) vừa kết thúc năm học thứ ba Đại học Ngoại thương (Hà Nội). Bảng điểm tổng kết trong hai ngành Kinh tế Đối ngoại và Luật thương mại Quốc tế của chàng sinh viên này đều ở mức xuất sắc và giỏi.

Điểm tích lũy của Quang là 3,98/4. Điểm tích lũy hệ 4, dùng để xét bằng của sinh viên, là cơ sở đánh giá thủ khoa đầu ra (3,2 trở lên đạt loại giỏi; 3,6 trở lên xếp xuất sắc).

Chân dung Hoàng Đình Quang.
Hoàng Đình Quang.

Đối với điểm tích lũy hệ 10 (dùng xét học bổng), Quang đạt 9,42/10. Trong 3 năm liền, Hoàng Đình Quang là sinh viên cao điểm nhất khoa Kinh tế Đối ngoại, nhận được học bổng Sumitomoc (Nhật Bản) và Lotte (Hàn Quốc).

Như vậy, ở cả điểm tích lũy hệ 4 và hệ 10, chàng sinh viên Ngoại thương này đều đạt số điểm gần tuyệt đối.

Đối với chuyên ngành Kinh tế Đối ngoại (ngành học hot nhất Đại học Ngoại thương khi đầu vào luôn ở mức trên 26 điểm), bảng điểm của Quang khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Bảng điểm ở chuyên ngành
Bảng điểm chuyên ngành Kinh tế Đối ngoại.

Bảng điểm ngành 2 của Đình Quang là Luật thương mại Quốc tế, đạt số điểm tích lũy 3,66; xếp loại xuất sắc. Cậu là một trong số 4 sinh viên của trường đạt số điểm này.

Bảng điểm ngành 2
Bảng điểm ngành 2 của Quang.

Phòng Đào tạo – Đại học Ngoại thương cho biết, đây là số điểm ấn tượng. Trước đó, một sinh viên đạt danh hiệu thủ khoa đầu ra có điểm tích lũy 3,94, được đánh giá cao nhất.

Cô Nguyễn Thị Huyền (giảng viên Đại học Ngoại thương) chia sẻ: “Quang là sinh viên đầy nghị lực, làm gì cũng đặt ra mục tiêu và thực hiện thành công. Trong giờ học, Quang tư duy nhanh, tích cực, các vấn đề đều lật đi lật lại để suy nghĩ rộng. Tôi là giảng viên cũng phải học hỏi từ sinh viên này”.

Hoàng Đình Quang - 9X nổi tiếng Đại học Ngoại thương với thành tích học tập đáng nể và những hoạt động vì cộng đồng.

Năm 2012, cậu thi đỗ đại học với 29,5 điểm, giành ngôi á khoa. Cuối năm 2014, Quang xuất bản cuốn Công phá đề thi quốc gia môn Hóa, đã tiêu thụ gần 4.000 cuốn trong 2 lần tái bản.

Không dừng lại ở đó, Quang mở lớp ôn thi miễn phí, thu hút 200 học sinh mỗi buổi, đến từ nhiều tỉnh lẻ khác nhau.

Theo Zing

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận