Bạn trẻ Thủ đô đổ xô lên Sa Pa “săn” tuyết

Bất chấp giá rét, từ đêm 9/1, đông đảo bạn trẻ Hà thành đã hào hứng xách ba lô lên Sa Pa để kịp ngắm tuyết rơi trắng xóa và thỏa thích ghi lại những khoảnh khắc cùng hiện tượng thiên nhiên kỳ thú.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Dự báo về đợt mưa tuyết đầu tiên của năm 2015 như lời mời đầy hấp dẫn đưa các du khách trẻ đến thăm thị trấn Sa Pa (huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai).

Để đảm bảo an toàn, đa phần bạn trẻ chọn xe tour hoặc ô tô là phương tiện di chuyển thay vì “phượt” bằng xe máy. Không dừng lại ở hiện tượng băng giá, băng tuyết đã xuất hiện như dự báo vào đúng dịp cuối tuần làm thỏa lòng đón đợi của các du khách trẻ.

Tối 9/1, tuyết đã bắt đầu rơi ở đỉnh Fansipan, khu vực Trạm Tôn, đèo Ô Quý Hồ, cách Sa Pa, Lào Cai 12km và lan dần xuống thị trấn. Sáng 10/1, tuyết đã phủ kín nhiều con đường ở trung tâm Sa Pa tạo nên một cảnh tượng kì ảo.

Bạn Minh Hiền (23 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Nghe dự báo tuyết có thể sẽ xuất hiện vào dịp cuối tuần nên dù bận trực vào thứ 7 nhưng mình đã xin nghỉ để cùng nhóm bạn bắt ô tô lên Sa Pa từ sáng mùng 9. Đêm 9/1 tuyết rơi trên đường đến Thác Bạc.

Sáng 10/1, tuyết phủ trắng các mái nhà, dày khoảng chừng 10 cm và đến hiện tại, đang có dấu hiệu tan. Ai ở Sa Pa thì may mắn thấy tuyết. Đây là lần đầu mình thấy tuyết mà không phải trong… tủ lạnh”.

Bạn Kyo Phạm (22 tuổi, Quảng Ninh) hào hứng: “Năm ngoái, do bận thi nên mình đành lỡ hẹn với tuyết. Đêm 9/1 mình vẫn có mặt ở Hà Nội nhưng sáng 10/1 đã không “kìm chân” được nên bắt ô tô từ 7h sáng để lên. Đến chiều có mưa nên tuyết đang tan dần và chỉ còn phủ nhẹ các mái nhà, rừng cây, tuyến đường”.

Tuyết rơi khiến lượng khách du lịch tới đây tăng đột biến, đặc biệt là du khách trẻ. Song đến chiều 10/1, trận mưa đã khiến tuyết tan dần và chỉ còn phủ nhẹ trên mái nhà, rừng cây, tuyến đường.

Theo Lệ Thu
Dân trí

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận