Bạn sẽ càng đáng yêu hơn nữa nếu như biết cách yêu thương chính mình

Tất nhiên ta luôn cần một người đặc biệt trong cuộc sống của mình nhưng đôi khi cũng phải cho nhau không gian riêng để làm điều mình thích. Giá trị cuộc sống của bạn sẽ càng tăng cao và hạnh phúc thật sự...

Chúng ta luôn được nghe rằng: "Muốn được ai đó yêu, trước hết hãy biết yêu quý chính bản thân mình". Điều này không sai, trái lại còn rất quan trọng đối với việc thiết lập những mối quan hệ xung quanh khác của bạn.

Làm sao để bản thân luôn tỏa sáng trong những việc, những người mà bạn gặp gỡ. Tình yêu cũng chỉ đến khi bạn tìm thấy sự bình an trong tâm hồn và được làm những gì mình yêu thích. Nhưng không phải ai cũng biết điều đó có ý nghĩa như thế nào hoặc có thể làm tốt nó.

Ban se cang dang yeu hon nua neu nhu biet cach yeu thuong chinh minh - Anh 1

Hãy đối xử tốt với chính mình

Chúng ta luôn muốn thể hiện ra bên ngoài những mặt tốt nhất cho người khác thấy nên đôi khi ta cũng khắt khe với chính bản thân mình và không ngại trở thành nhà phê bình khó tính.

Những nỗi buồn, sợ hãi, tổn thương là điều hết sức bình thường, đó là những cảm xúc chân thật của một con người. Nhiều lúc ta không muốn để ai nhìn thấy những cảm xúc này vì không muốn bị nhận xét là kẻ yếu đuối nên ta cố tìm cách che giấu chúng đi.

Nhưng mà những cảm xúc chân thật này rất quan trọng, bởi nó phản ánh lên được những gì bạn đã gặp và trải qua trong cuộc sống này.

Bạn cũng chỉ là một con người bình thường, cũng có hỉ nộ ái ố như bao người khác, không có ngoại lệ. Cuộc sống dù rất khó khăn, nhưng nếu mệt quá thì có thể ngồi xuống nghỉ ngơi rồi đi tiếp. Điều quan trọng là bạn phải đối xử tốt với chính mình, bởi nếu bạn không biết yêu quý bản thân thì sẽ không ai thay bạn làm điều đó đâu.

Hãy chia sẻ cảm xúc với những người thân thiết

Bạn có để ý rằng, khi bạn không quan tâm đến cảm xúc của mình hoặc cố che giấu thì nó sẽ lập tức quay trở lại để tấn công bạn không? Thay vì cố bỏ qua cảm xúc, hãy đối diện với nó. Chia sẻ với những người thân yêu của mình về những chuyện đã xảy ra khiến cho bạn buồn và tổn thương.

Nếu có ai đó quan tâm đến bạn, hỏi thăm bạn thì hãy kể ra hết với họ, dù họ không thể giúp bạn nhưng ít ra bạn cũng sẽ thấy mọi thứ nhẹ nhõm hơn, còn hơn là chỉ biết trốn tránh bằng những câu nói: "Tôi không muốn nhắc đến chúng"; "Tôi sẽ làm tốt hơn thế"...

Về lâu dài, những cảm xúc tiêu cực sẽ chất cao như núi và đến một lúc nào đó mọi thứ vỡ òa ra khiến bạn càng khó lòng chấp nhận hơn. Bên cạnh đó, cũng đừng quên dành thời gian lắng nghe người khác.

Ban se cang dang yeu hon nua neu nhu biet cach yeu thuong chinh minh - Anh 2

Biết cách khiến mình hạnh phúc

Là khi không cần phải dựa dẫm vào ai đó bạn vẫn có thể tự tìm niềm vui cho chính mình. Bạn có thể nhâm nhi món kem yêu thích và xem tivi, nghe nhạc vào cuối tuần hay yên tĩnh trốn trong phòng để chơi trò puzzle mà bạn đã lâu chưa có dịp chơi chẳng hạn.

Bạn độc lập với nhịp điệu tuyệt vời và không gian của riêng mình. Đừng mãi bận tâm quản thúc xem hôm nay người ấy ra ngoài với ai, đi đâu, làm gì. Mệt mỏi lắm.

Tất nhiên ta luôn cần một người đặc biệt trong cuộc sống của mình nhưng đôi khi cũng phải cho nhau không gian riêng để làm điều mình thích. Giá trị cuộc sống của bạn sẽ càng tăng cao và hạnh phúc thật sự khi bạn biết mình muốn gì.

Bạn hiểu rõ thế mạnh của mình

Bạn có một tinh thần mạnh mẽ, bạn tốt bụng và luôn nhìn mọi thứ với cái nhìn tích cực và bạn biết đó chính là thế mạnh của mình. Điều này sẽ giúp bạn nhìn mọi thứ với đôi mắt lạc quan, đồng thời cũng nhận ra điểm tốt ở người đối diện, đặc biệt là nửa kia của mình. Bạn sẽ tập trung vào những điều ưu điểm ở người khác chứ không phải những yếu điểm của họ.

Ban se cang dang yeu hon nua neu nhu biet cach yeu thuong chinh minh - Anh 3

Bạn sẵn sàng lên tiếng khi cần sự giúp đỡ

Bạn nhận ra rằng trong cuộc sống sẽ luôn có những lúc khó khăn và cần sự trợ giúp của những người xung quanh. Và bạn không ngần ngại để lên tiếng yêu cầu.

Bạn không bao giờ đòi hỏi vô lý ở tình yêu

Bạn hiểu rằng tình yêu chính là sự cho đi và nhận lại. Bạn biết rằng điều gì là quan trọng và không bao giờ có những đòi hỏi phi thực tế ở nửa kia của mình. Khi bạn đã học được cách yêu thương bản thân, bạn cũng sẽ học được cách yêu thương người bên cạnh và xứng đáng nhận lại những điều tuyệt vời cho mình.

Theo Phụ Nữ News/ TTXVN

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận