Bạn bè òa khóc khi đến thăm nữ sinh trong vụ hỏa hoạn

Ngày 19/5, chính là sinh nhật tròn 15 tuổi của Phạm Thị Linh Giang - 1 trong 4 nạn nhân của vụ cháy ở chợ Phùng Khoang (Hà Nội).

Thật không may mắn cho Linh Giang và gia đình em, khi ngay trước sinh nhật em một ngày thì hỏa hoạn đã ập đến. Trong khi mẹ cùng 2 chị em Giang vẫn đang cấp cứu, thì người thân đang lo ma chay cho cha của em. 

Giang vẫn kêu gào tìm cha, vẫn hỏi mọi người xung quanh cha em đâu. Xót xa, đau đớn đến tột cùng, nhưng người thân của gia đình em vẫn phải nín khóc, phải động viên em cố gắng, phải nói dối để em yên tâm chữa trị.

Đến thăm em hôm nay (19/5), chúng tôi gặp em Hồng Nhung và một bạn học khác của em Giang ở lớp 9B rường THCS Trung Văn (Nam Từ Liêm, Hà Nội). 

Hai em đến thăm Giang khi vừa hoàn thành bài thi thử vào trường THPT trong tâm trạng hết sức buồn bã và lo lắng cho người bạn của mình.

Em Nhung chia sẻ: “Ở lớp bạn ấy rất hòa đồng với bạn bè, học chăm chỉ. Ngoài giờ học bạn ấy thường phụ giúp cha mẹ bán hàng, chăm em. 

Khi cô giáo vừa thông báo tin về bạn ấy đang cấp cứu, chúng em đã muốn đến thăm bạn ấy luôn. Nhưng vì hôm nay chúng em thi thử kì thi vào lớp 10, nên bây giờ thi xong em mới đến thăm bạn ấy được.

Vì cũng biết hôm nay là sinh nhật bạn ấy, nên hai chúng em đến đại diện cho các bạn trong lớp hỏi thăm tình hình sức khỏe, chúc bạn ấy mau khỏi bệnh. 

Bạn ấy từng nói với em là bạn ấy chỉ mong được học trong trường công lập để đỡ tốn kém tiền học phí, nhưng vì bạn ấy không có hộ khẩu ở Hà Nội nên không được dự tuyển vào các trường công lập. Bạn ấy định sắp tới thi vào trường Đào Duy Từ, mong muốn lớn nhất của bạn Giang là có thể có một công việc tốt để lo cho cả gia đình”.

Bạn bè òa khóc khi đến thăm nữ sinh trong vụ hỏa hoạn

Bạn bè òa khóc khi đến thăm nữ sinh trong vụ hỏa hoạn

Tới thăm và chúc mừng sinh nhật Giang, hai cô bạn cùng lớp đã òa khóc.

Được biết, Linh Giang là người sống rất tình cảm, rất yêu thương em Sóc (em Trâm - em gái út) và rất nghe lời bố mẹ. Vì gia đình cũng vất vả nên Linh Giang rất ít đi chơi, chủ yếu ở nhà học và giúp đỡ bố mẹ. 

Hôm nay, các bạn ở lớp cũng gửi những món quà nhỏ để tặng Giang nhân dịp sinh nhật, đáng tiếc là Giang không được thổi nến, không được trực tiếp bóc những món quà của bạn bè. 

“Em mong sao Giang cùng mẹ, và em bạn ấy sớm vượt qua cơn nguy kịch, sớm khỏi bệnh để có thể tiếp tục tới lớp và thực hiện ước mơ của Giang", Nhung nghẹn ngào.

Hai cô bạn của Giang đã òa khóc khi nhìn thấy hình ảnh băng bó, nhìn thấy sự biến dạng khuôn mặt của bạn mình. Các em chỉ biết hỏi thăm cô Uyên - bác họ của Giang về tình hình sức khỏe của bạn. Giang có qua khỏi không? Tương lai của em sẽ ra sao? 

Bao nhiêu câu hỏi vẫn chưa có lời đáp. Nhưng ai cũng thầm mong rằng tuổi 15 của em đã đến, hi vọng sẽ có phép màu giúp em vượt qua khó khăn.

Mọi sự đóng góp, ủng hộ xin gửi về:


Chị Phạm Thị Uyên (bác của Linh Giang)

STK: 00600102172003 - Ngân hàng Quân đội chi nhánh Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

SĐT: 0989943242

Theo tiin.vn

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận