Australia hỗ trợ cựu sinh viên đóng góp cho sự phát triển bền vững và toàn diện của Việt Nam

Đại sứ Craig Chittick phát biểu tại buổi lễĐại sứ Craig Chittick phát biểu tại buổi lễ

GD&TĐ - Tối 12/6, tại Đại sứ quán Australia (Hà Nội), Đại sứ Australia tại Việt Nam – Ngài Craig Chittick đón chào hơn 60 cựu sinh viên Học bổng Chính phủ Australia mới về nước sau khi hoàn thành chương trình sau đại học tại Australia.
 

Các cựu sinh viên này là thành viên của mạng lưới gần 60.000 cựu sinh Australia tại Việt Nam. Họ đại diện cho sự dồi dào về kiến thức, chuyên môn và tầm ảnh hưởng, đồng thời họ đang có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển kinh tế - xã hội bền vững của Việt Nam cũng như tăng cường kết nối giữa Việt Nam và Australia.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Craig Chittick cho biết: “Người nhận Học bổng Chính phủ Australia là những học giả tài năng và xuất sắc của Việt Nam. Họ đã trải qua quá trình thử thách và cạnh tranh để giành được học bổng. Họ cũng đã vượt qua những yêu cầu học tập đầy khắt khe của hệ thống giáo dục chuẩn quốc tế tại Australia với rất nhiều tấm gương nổi bật.

Tuy nhiên, đây chỉ là một phần của thành công. Khi họ trở về, áp dụng những kiến thức, kỹ năng và kết nối từ Australia giúp Việt Nam thực hiện khát vọng trở thành quốc gia thịnh vượng, an toàn và hòa nhập.

Chính phủ Australia có một chiến lược toàn cầu nhằm huy động, kết nối và tôn vinh cựu sinh viên và điều này được thể hiện trong Chiến lược cựu sinh viên Australia tại Việt Nam. Chúng tôi tăng cường và phát triển mạng lưới cựu sinh viên thông qua nhiều hoạt động xã hội và chuyên môn như xây dựng các nhóm chuyên môn, tổ chức các hoạt động kết nối, hội thảo và nghiên cứu chuyên đề”.

 Đại sứ Craig Chittick và các cựu sinh viên 

Đại sứ Craig Chittick khuyến khích các cựu sinh viên chủ động tham gia Quỹ Hỗ trợ cựu sinh viên Australia – một sáng kiến nhằm hỗ trợ cựu sinh viên vận dụng những kiến thức và kỹ năng chuyên môn vào nghiên cứu, tổ chức các khóa đào tạo, hội thảo và cải thiện hệ thống cũng như quy trình tại nơi làm việc, đồng thời tăng cường kết nối giữa hai quốc gia.

Được biết, Chính phủ Australia cam kết tiếp tục hỗ trợ cựu sinh viên sau khi trở về Việt Nam, giúp họ áp dụng những kiến thức, kỹ năng học tại Australia vào công việc, đóng góp cho cộng đồng và sự phát triển của Việt Nam.

Năm 2017, Chính phủ Australia đã trao gần 500.000 đô la Úc cho các cựu sinh viên thông qua Quỹ Hỗ trợ cựu sinh viên. Quỹ Hỗ trợ cựu sinh viên Australia năm 2018 đã dừng nhận hồ sơ đăng ký và kết quả chính thức sẽ được công bố trong năm nay.

Đại sứ Craig Chittick trao chứng chỉ hoàn thành chương trình học sau ĐH (Học bổng Chính phủ Australia) cho chị Võ Thị Hoàng Yến

Cựu sinh viên Võ Thị Hoàng Yến – Người sáng lập kiêm Giám đốc Trung tâm Khuyết tật và Phát triển (DRD):Với những kiến thức và kỹ năng học được tại Australia, tôi mong muốn xây dựng DRD theo hướng trở thành một trung tâm thực hành công tác xã hội chuyên nghiệp để cung cấp dịch vụ xã hội như tư vấn, trị liệu tâm lý và thông tin cho người khuyết tật và các nhóm yếu thế khác. Tôi cảm ơn Australia đã cho tôi thêm kiến thức, kinh nghiệm, sự tự tin để trở về quê hương và tạo ra sự thay đổi”.

 

Cựu sinh viên Hoàng Xuân Thìn – Nghiên cứu viên, Trung tâm Khoa học công nghệ và bảo vệ môi trường giao thông vận tải: Kinh nghiệm của Australia trong việc hài hòa giữa phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường là điều tôi rất tâm đắc. Tôi cho rằng những bài học kinh nghiệm của Australia sẽ rất hữu ích với Việt Nam trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội một cách bền vững. Chính bản thân tôi cũng đang áp dụng những bài học này vào công việc của mình”.

 

Chị Nguyễn Thị Kim Dung phát biểu tại buổi lễ

Cựu sinh viên Nguyễn Thị Kim Dung – Giảng viên Bộ môn Công tác Xã hội, Trường ĐH Thăng Long: “Quỹ Hỗ trợ cựu sinh viên đã giúp tôi tổ chức khóa đào tạo Trao quyền cho trẻ em gái thông qua chương trình kỹ năng sống – Shine. Khóa đào tạo này giúp các em khám phá được tiềm năng của bản thân, tự tin hơn và sống có ích. Là giảng viên của khóa học, tôi đã có cơ hội vận dụng lý thuyết vào thực tiễn, trau dồi kinh nghiệm thực tế khi tương tác với các em, lắng nghe những câu chuyện của các em”.

PV

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận