Áp dụng VAR, trận ĐT Việt Nam - Nhật Bản đi vào lịch sử Asian Cup

ĐT Việt Nam sẽ đi vào lịch sử Asian Cup khi là đội bóng đầu tiên được áp dụng công nghệ VAR ở sân chơi này. Ảnh: Hữu Phạm.ĐT Việt Nam sẽ đi vào lịch sử Asian Cup khi là đội bóng đầu tiên được áp dụng công nghệ VAR ở sân chơi này. Ảnh: Hữu Phạm.

Từ vòng tứ kết Asian Cup 2019, công nghệ hỗ trợ trọng tài VAR sẽ được áp dụng và trận đấu đầu tiên sẽ là cuộc đối đầu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Nhật Bản.

Theo thông báo của Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC), công nghệ VAR sẽ được sử dụng ở Asian Cup 2019 bắt đầu từ vòng tứ kết. Chính vì vậy, cuộc đối đầu giữa Việt Nam và Nhật Bản sẽ là trận đầu tiên được sử dụng công nghệ này.

Và đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử của các kì Asian Cup, VAR được sử dụng nhằm giúp trọng tài đưa ra những quyết định chính xác nhất.

VAR đã được áp dụng rộng rãi ở nhiều giải đấu trên thế giới như Serie A, La Liga, World Cup... Và sắp tới là Ngoại hạng Anh, Champions League và thậm chí V.League 2019 cũng sẽ sử dụng công nghệ này.

ĐT Việt Nam sẽ chạm trán đối thủ Nhật Bản ở vòng tứ kết Asian Cup 2019. Ảnh: Đ.Đ

ĐT Việt Nam sẽ chạm trán đối thủ Nhật Bản ở vòng tứ kết Asian Cup 2019. Ảnh: Đ.Đ.

Tại World Cup 2018, VAR cũng lần đầu tiên được đưa vào sử dụng và ĐT Nhật Bản cũng phần nào hưởng lợi từ công nghệ này, khi vượt qua vòng bảng do hơn chỉ số fair-play.

Tuy nhiên, với thầy trò HLV Park Hang-seo thì chưa trải nghiệm công nghệ này lần nào. Dù vậy thông qua những giải đấu như World Cup thì các cầu thủ của ĐT Việt Nam cũng đã phần nào hiểu về VAR.

Được biết, AFC sẽ cử chuyên gia, đại diện Ban trọng tài, cùng những người làm công tác chuyên môn tới khách sạn nơi thầy trò HLV Park Hang-seo lưu trú để phổ biến luật và cách thức áp dụng công nghệ VAR.

Theo Lao động

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận