“Áo cam” vì một mùa thi sạch

“Áo cam” vì một mùa thi sạch

GD&TĐ - Không chỉ những màu áo xanh tình nguyện xuất hiện trong mỗi mùa thi, càng dần càng nhiều đơn vị, các tổ chức và xã hội quan tâm nhiều hơn tới các thí sinh bước vào kỳ thi THPT quan trọng này.
 

Xuất hiện từ sáng sớm tại nhiều điểm thi tại Hà Nội, màu áo cam đặc trưng của sinh viên tình nguyện trường ĐH FPT đã nhanh chóng làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, những bạn trẻ này không tham gia phân luồng giao thông, không trực tiếp giúp đỡ thí sinh hay mời nước uống, quạt mát miễn phí cho người nhà thí sinh. Họ có mặt với phương châm “Vì một mùa thi sạch”.

Theo đó, những tình nguyện viên của ĐH FPT đã tham gia nhặt và dọn rác xung quanh các điểm thi.Đội trưởng đội sinh viên tình nguyện FPT cho biết: Năm nay, chúng em tập trung việc dọn vệ sinh sau mỗi buổi thi, bởi hàng năm cũng không ít trường hợp các cổng trường quá nhiều rác như giấy, vỏ lon để lại nên chúng em sẽ trực tiếp làm sạch trường thi giúp môi trường sạch hơn, văn minh hơn.

Các bạn sẽ phân chia thành các nhóm, mỗi nhóm từ 5 đến 10 sinh viên tình nguyện đep găng tay và nhặt rác sạch sẽ quanh các cổng trường thu gom túi rồi vận chuyển đến nơi xử lý rác.

Khẩu hiệu Vì một mùa thi sạch được in trên áo 

Thông thường, những hoạt động giúp đỡ thí sinh và người nhà sẽ được quan tâm hơn, hình ảnh đó đã để lại trong tâm trí phụ huynh và thí sinh những điều tốt đẹp về các bạn trẻ tình nguyện. Khi các thí sinh trong phòng thi và sau khi các em về, thu dọn rác là một việc làm tốt đẹp không chỉ mang lại cho phố phường xanh sạch đẹp mà còn tiếp sức cho mùa thi quan trọng này.

Chị Lê Thu Mai – Phụ huynh có con thi tại điểm thi THPT Nguyễn Trãi – chia sẻ: Tôi thấy các bạn trẻ ngày càng năng động. Từ sáng sớm, chúng tôi đã được các cháu mời nước uống, quạt mát miễn phí và phát báo trong lúc chờ con thi. Giờ, lại thấy các bạn trẻ nhặt rác thu gom vào túi khiến bản thân những người lớn cũng thấy mình cần có trách nhiệm và ý thức hơn. Đây là việc làm rất có ý nghĩa và sẽ không còn hình ảnh rác sau mỗi mùa thi.

“Vì một mùa thi sạch” đã không còn là khẩu hiệu nữa, các bạn trẻ này sẽ là hình ảnh đẹp, là tấm gương để xã hội cùng chung tay góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường và văn minh đô thị.

Không chỉ có sinh viên tình nguyện tiếp sức cho mùa thi, nhiều cơ quan tổ chức cũng đóng góp nước uống miễn phí, bánh mỳ và mũ, ô chống nắng cho thí sinh và người nhà của mình.

Để đảm bảo nguồn nước mát, sạch các đơn vị tài trợ đã phối hợp với Thành Đoàn Hà Nội phát miễn phí. Nước đóng chai được vận chuyển đến các cổng trường thi, được sinh viên tình nguyện bảo quản, giữ lạnh bằng các thùng xốp để giảm nhiệt nắng nóng trong những ngày thi.

 Nước được bảo quản qua thùng xốp và đá sạch

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận