Ánh Viên tự tin sẽ tiếp tục mang vinh quang về cho Việt Nam

GD&TĐ - Cô gái kình ngư, tiểu tiên cá hay cô gái vàng trên đường đua xanh… là những biệt danh đáng yêu mà rất nhiều người hâm mộ đặt cho Ánh Viên, cô gái tài năng với những thành tích đáng nể phục trên đấu trường SEA Games 28 những ngày qua.

Chiều 17/6 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM rất đông đảo các bạn trẻ đã đến tham gia buổi giao lưu chia sẻ với VĐV Ánh Viên và HLV Đặng Văn Tuấn. Cũng trong chương trình, Ban tổ chức đã nhận được hơn 500 câu hỏi của nhiều người hâm mộ trên khắp cả nước gửi tới giao lưu tại chương trình.

Bài học nhân cách

Với 8 huy chương vàng và phá 8 kỷ lục SEA Games, Nguyễn Thị Ánh Viên đã trở thành vận động viên xuất sắc nhất mang lại niềm tự hào, vẻ vang cho đoàn thể thao và dân tộc Việt Nam. 

Để đạt được những thành quả như ngày hôm nay Ánh Viên và HLV Đặng Anh Tuấn đã phải trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách, đó là cả những nụ cười và những giọt nước mắt. 

HLV Đặng Anh Tuấn tâm sự: “Những ngày đầu, tôi vẫn nhớ mãi Ánh Viên còn là một cô bé khá nhỏ nhắn, giờ đây Ánh Viên đã thay đổi phát triển mạnh mẽ cả về thể lực và ngoại hình. Đó là cả một quá trình khổ luyện. Lúc nhìn thấy Ánh Viên tôi cứ nghĩ em là một cô gái bình thường, nhưng khi Ánh Viên tập luyện dưới nước, thì tôi mới nhận ra rằng ánh sáng hào quang đang đợi em phía trước”.

Bài học đầu tiên mà Ánh Viên được học từ người thầy Đặng Anh Tuấn là bài học về nhân cách, bài học về đạo đức làm người. Có lẽ chính những bài học ấy đã nuôi dưỡng Ánh Viên trở thành một con người tài năng, khiêm tốn và thật thà. 

Ánh Viên chia sẻ: “Thất bại ngày hôm nay cũng có thể là thất bại của ngày mai nhưng chiến thắng ngày hôm nay không thể là chiến thắng của ngày mai. Khi kết thúc một trận đấu và nhìn đồng hồ con thấy mình là người đứng số một, nhưng ngay tức khắc con hãy quên nó đi và lúc ấy con chỉ là số 0. Nếu con cứ mãi chìm vào chiến thắng hay thất bại thì con sẽ không thể tiếp tục tiến xa hơn nữa đến với đam mê của mình”. 

Đó là những bài học đáng quý mà Ánh Viên học được từ người thầy tâm huyết gắn bó với mình, trong suốt quãng thời gian luyện tập.

“Ước mơ được học giỏi”

Ngay từ nhỏ Ánh Viên không hề có đam mê về bơi lội, vì nhà ở miền sông nước nên ông nội thường tập bơi cho Ánh Viên bên những con kênh gần nhà để tránh tai nạn. 

Và chính những con kênh ấy đã thay đổi cuộc đời của Ánh Viên. Khi hỏi về một ước mơ nào khác ngoài bơi lội Ánh Viên mỉm cười chia sẻ: “Ngày còn nhỏ, em ước mơ mình học thật giỏi, hồi ấy em không nghĩ là mình sẽ học bơi. Lúc học ở trường em được đi thi ở các trận đấu về bơi lội và đạt giải. Khi gặp thầy Đặng Văn Tuấn, em mới xác định được niềm đam mê của mình”.

Hằng ngày bên cạnh những giờ tập luyện, Ánh Viên vẫn miệt mài bên những trang vở học văn hóa, với một cô gái đầy nghị lực và ý chí Ánh Viên luôn xác định cho mình một mục tiêu phấn đấu phía trước “Em sẽ cố gắng học tốt văn hóa và điều quan trọng bây giờ là phải trau dồi và học tiếng Anh, vì em tiếp xúc với rất nhiều bạn bè và báo đài quốc tế”

Bạn Nguyễn Thị Hoàng Diễm (Sinh viên năm nhất, Trường CĐ Phát thanh truyền hình 2, TPHCM) chia sẻ: “Em rất yêu quý và hâm mộ chị Ánh Viên, mặc dù là con gái nhưng những thành tích mà chị đạt được trong kì SEA Games vừa qua thật đáng khâm phục. Em tin rằng với sự quyết tâm và nỗ lực của bản thân, thành công sẽ tiếp tục đến với chị”.

Ngày 20/6 sắp tới, Ánh Viên cùng với người thầy của mình HLV Đặng Anh Tuấn sẽ quay trở lại Mỹ để tiếp tục tập luyện chuẩn bị cho Giải Vô địch Bơi lội Thế giới 2015 tại Nga vào đầu tháng 8. Trong buổi giao lưu Ánh Viên vẫn luôn tự tin sẽ tiếp tục mang vinh quang về cho Việt Nam.

Thương Hoàng

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận