Ánh Viên: Khoảnh khắc kỳ diệu của nữ hoàng bơi lội

Kỷ lục SEA Games ở nội dung 200m bơi bướm đã tồn tại 6 năm của Li Tao đã bị phá vỡ một cách hết sức dễ dàng bởi Ánh Viên. Thêm một lần nữa cô tiếp tục làm bất ngờ dư luận.
Ở đầu ngày thi đấu hôm nay 9/6, Nguyễn Thị Ánh Viên bước vào nội dung 200m bơi bướm và mặc dù không phải nội dung sở trường, cô gái Cần Thơ vẫn có thành tích 2:19.34, đứng thứ 3 ở làn bơi của mình để chắc suất vào chung kết nội dung.

Trong những ngày qua, báo chí Singapore đã chú ý tới Ánh Viên bởi cô liên tiếp chinh phục những nội dung thi đấu ở 2 ngày đầu tiên ở SEA Games 28. 

Nhưng họ cũng nhanh chóng nhận ra hạn chế của cô ở các nội dung nước rút từ 200m trở xuống, nên đoàn chủ nhà đã tự tin rằng sự áp đảo của Ánh Viên sẽ không tồn tại được lâu. Thể hiện của cô ở vòng loại sáng nay đã chứng minh điều đó, khi cô về thứ 3 ở làn bơi của mình sau 2 VĐV Thái Lan.

 - 1

Ánh Viên chỉ về thứ 4 chung cuộc ở vòng loại nội dung 200m bơi bướm

 - 2

Hạn chế ở các nội dung nước rút của Ánh Viên đã được dư luận Singapore chú ý

Ít ai ngờ rằng màn trình diễn ở vòng loại của Ánh Viên chỉ là bản “demo”, và cô vẫn chưa tung ra hết sức chừng nào vòng bơi chung kết chưa đến. Ở vòng bơi chung kết, Quah Ting Wen sớm vượt lên dẫn đầu nhưng kình ngư này đã không trụ được lâu, bị Ánh Viên vượt qua ngay trong 50m đầu tiên.

Và khi Quah Ting Wen về đích với thời gian 2:14.50, cô đã phải hài lòng với HCB vì Ánh Viên đã bỏ xa cô tới 3.38 giây. Không những thế, Ánh Viên còn xô đổ kỷ lục SEA Games ở nội dung này của Li Tao, một đối thủ người Singapore khác của cô.

 - 3

Chỉ sau 50m đầu tiên của vòng đua chung kết, Ánh Viên đã vượt lên dẫn đầu

 - 4

Cô từng bước nới rộng khoảng cách và khi bước vào 50m cuối, cô đã hơn Quah Ting Wen hơn 2 giây

Kỷ lục của Li Tao, 2:13.49 lập nên tại Lào năm 2009, đã tồn tại qua 2 kỳ SEA Games trước cho tới khi bị Ánh Viên phá vỡ. Thậm chí cách biệt giữa kỷ lục cũ và kỷ lục mới là khá lớn, 2.38 giây. 

Khoảng cách ấy gần bằng với khoảng cách giữa Ánh Viên và Quah Ting Wen khi họ bước vào 50m cuối cùng của vòng bơi chung kết. Li Tao đã không dự nội dung này, nhưng e rằng sự tự tin của cô cũng sớm lụi tắt nếu phải cạnh tranh trực tiếp với Ánh Viên.

Mới chỉ là ngày thi đấu thứ 4, nhưng Ánh Viên đã không ngừng làm dư luận phải ngạc nhiên. Mà không chỉ dư luận nước chủ nhà, mà còn cả chúng ta nữa.

 - 5

Ánh Viên băng băng về đích trong sự bất lực của các đối thủ

 - 6

Ở 2 phút 11 giây 12, Ánh Viên đã phá kỷ lục SEA Games tồn tại 6 năm của Li Tao

 - 7

Tất nhiên, Ánh Viên sẽ không dừng lại ở đây. Cô còn nội dung 200m tự do trong buổi tối nay

 - 8

Ánh Viên trong khoảnh khắc nhận huy chương

 - 9

Theo khampha

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận