Anh chàng 21 tuổi, siêu điển trai mê hoạt động Đoàn- Hội


Nguyễn Trọng Hoàng Nam chàng sinh viên nổi tiếng của Học viện Hành chính Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng Nam chàng sinh viên nổi tiếng của Học viện Hành chính Quốc gia

Chàng sinh viên Học viện Hành chính- Nguyễn Trọng Hoàng Nam không chỉ sở hữu ngoại hình điển trai mà còn gây ấn tượng bởi bảng thành tích khủng từ các phong trào Đoàn - Hội.

Nguyễn Trọng Hoàng Nam (1996) đang là sinh viên khoa Hành chính học, trường Học viện Hành chính Quốc gia. 
Hoàng Nam hiên là một gương mặt nổi bật tại trường Đại học khi liên tục xuất hiện trong các chương trình, hoạt động của trường. Nam đang giữ vai trò là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam Học viện Hành chính Quốc gia.

Hoàng Nam chia sẻ rằng, anh đến với các phong trào Đoàn, Hội một cách rất tình cờ. Sau khi lắng nghe lời chia sẻ của một người anh khóa trên nói rằng: “Tham gia những hoạt động Đoàn – Hội hay như tình nguyện mới đầu em có thể thấy mình mất nhiều thứ, nào là mất thời gian, mất công mất sức xong về nhà có khi còn bị bố mẹ mắng. Nhưng nếu như nhìn theo chiều hướng tích, em sẽ nhận ra rằng em còn nhận lại nhiều điều đằng sau đó nữa.

Những điều mà chỉ có người dám tự mang bản thân mình đi va đập mới có được”. Nam đã bắt đầu thử sức với các hoạt dồng của Đoàn- Hội. Cho đến bây giờ thì Nam có thể khẳng định được câu nói này đúng với bản thân.

Nhờ có Đoàn - Hội, Namhọc được cách hoà hợp với mọi người

Các hoạt động đoàn thể đã làm thay đổi con người Hoàng Nam khá nhiều. “Trước đây Nam chỉ chú tâm vào việc học kiến thức trong sách vở, ít khi ra ngoài. Song, từ khi tích cực hơn trong việc tham gia các hoạt động tình nguyện, Đoàn - Hội, Nam cảm nhận rõ hơn về sự thay đổi của bản thân.

Ví dụ như các hoạt động thiện nguyện, tới thăm hỏi, động viên các cô, các bác, các anh chị em gặp phải điều kém may mắn trong cuộc sống giúp bản thân Nam hiểu rõ hơn về cuộc sống xung quanh, giúp Nam có một thế giới quan rộng mở hơn, được đến gần, được tiếp xúc với nhiều người và thay đổi nhân sinh quan của cá nhân. 

Mặt khác, mình từng có một cái "tôi" khá là lớn, ấy vậy mà nhờ có Đoàn - Hội, mình học được cách hoà hợp với mọi người, học cách trân trọng những người xung quanh, tìm những tiếng nói chung và đặt được cái "tôi" đó vào trong cái "ta" của cộng đồng”, chàng sinh viên Học viện Hành chính tâm sự.

 

Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự say mê với các hoạt động, Hoàng Nam đã nhận được nhiều giải thưởng và bằng khen từ các tổ chức, đoàn thể: Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2016 do BCH Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng, bằng khen của BCH Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, bằng khen của Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, bằng khen của Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố Hà Nội vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác Hội và phong trào Thanh niên. 

Bên cạnh đó, Hoàng Nam còn đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố năm 2016 do BCH Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội trao tặng.

Không chỉ năng nổ trong các hoạt động của Đoàn, Hội, Hoàng Nam còn sở hữu vốn tiếng Anh khá đỉnh. Bên cạnh chức vụ là một chàng bí thư, Nam còn là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tiếng Anh Học viện Hành Chính Quốc gia.

Với khả năng tiếng Anh của mình, Nam đã đạt được một số giải thưởng trong các cuộc thi về tiếng Anh: Giải Bình chọn, phần thi Cá nhân, cuộc thi Olympic Tiếng Anh Không chuyên Toàn quốc – English Olympiad 2015 do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức, Lọt vào Tứ kết cuộc thi hùng biện Tiếng Anh DAV-E Talent Open 2015 do Học viện Ngoại giao tổ chức.

 

Hoàng Nam nhận được hàng loạt giải thưởng, bằng khen trong học tập và hoạt động

Vừa qua, Nam được cử đi học Bồi dưỡng Nhận thức về Đảng tại Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức - Bộ Nội vụ và hiện tại đang trong quá trình làm lý lịch xin gia nhập Đảng. Chàng sinh viên của Học viện Hành chính luôn phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ của Đảng, để được đóng góp nhiều hơn, phát triển hơn nữa.

Theo Thế giới trẻ

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận