ABG-Open 2019 sẽ trao 30 suất học bổng phát triển lãnh đạo trẻ

Chương trình lãnh đạo trẻ ABG năm 2019 - ABG Young Leaders Program. (Ảnh: BTC)Chương trình lãnh đạo trẻ ABG năm 2019 - ABG Young Leaders Program. (Ảnh: BTC)

GD&TĐ - Chương trình lãnh đạo trẻ ABG năm 2019 (ABG Young Leaders Program) chính thức khởi động và nhận đăng ký (đến hết ngày 15/12) với 5 vòng thi tuyển, bao gồm vòng hồ sơ, 2 vòng thi viết luận và 2 vòng phỏng vấn cho 30 suất học bổng cho khóa rèn luyện kéo dài 6 tháng, tại Hà Nội.
 

Cụ thể, các bạn trẻ từ 22 - 26 tuổi có ý chí và khát vọng đồng thời có thái độ nghiêm túc về nghĩa vụ và trách nhiệm với cộng đồng và xã hội sẽ được tham gia vào khóa học. ABG-Open 2019 là mô hình giáo dục không vì mục tiêu lợi nhuận do Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam (VICC) khởi xướng và điều hành.

Với kinh nghiệm từ các mô hình đào tạo lãnh đạo trẻ tiên tiến của châu Âu, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc và đặc biệt từ Học viện Hành chính và Quản trị Matsushita tại Nhật Bản, VICC đã xây dựng nên mô hình đào tạo ABG phù hợp với đặc điểm văn hóa, con người và kinh tế - xã hội tại Việt Nam.

Học bổng Chương trình lãnh đạo trẻ ABG Open 2019 nhận đăng ký tại website: www.abg.edu.vn đến hết ngày 15/12. Học bổng sẽ được cấp dựa vào năng lực và nỗ lực của ứng viên với mức tối đa là 30 triệu đồng cho chương trình kéo dài trong 6 tháng, bắt đầu từ tháng 2/2019. 

Theo đó, ABG - Open sẽ hoạt động với mô hình mở cùng đội ngũ giảng viên, cố vấn là các học giả, nhà nghiên cứu, các nhà hoạt động, doanh nhân, chính khách và các chuyên gia trong từng lĩnh vực. Bên cạnh đó, các học viên sẽ tham dự những hội thảo, buổi nói chuyện ngoài lề cùng các chuyến đi tìm hiểu doanh nghiệp Việt Nam, các tổ chức quốc tế…

Đáng chú ý, Chương trình năm nay đã có nhiều cải tiến với việc cá nhân hóa chương trình học thông qua mô hình “Mentoring & Coaching” (cố vấn và huấn luyện viên) giúp học viên chủ động lên kế hoạch và làm việc hiệu quả nhất với sự hỗ trợ từ các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực hoạt động… Kết thúc Chương trình rèn luyện với các cố vấn, học viên sẽ bảo vệ một Dự án do mình khởi xướng và đầu tư thực hiện trong 6 tháng kế tiếp với mục tiêu đưa ý tưởng vào cuộc sống đồng thời mang đến những tác động tích cực cho cộng đồng.

Ông Nguyễn Cảnh Bình, người sáng lập chương trình cho biết: “ABG sẽ từng bước xây dựng được một cộng đồng là các bạn trẻ tài năng, ưu tú và có trí tuệ, có khát vọng, có ý chí để cùng nhau học tập, rèn luyện để phát triển bản thân, từ đó sớm có những đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội”.

PV

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận