9x Việt vẽ tranh truyền thần bằng bút bi sống động như thật

Nhìn qua bức tranh truyền thần của Trương Duy Phương, người xem có thể nhầm lẫn đó là những bức ảnh chụp vì chúng chân thực đến từng chi tiết nhỏ.

 

 


 

 

Chủ nhân của những bức tranh truyền thần tuyệt đẹp đang được cư dân mạng truyền tay nhau là Trương Duy Phương, sinh năm 1992, quê Gia Lai. 

Duy Phương không dám tự nhận mình là một họa sĩ, tuy nhiên trong giới đam mê hội họa, Duy Phương cũng đã được biết đến như một “thiên tài” với những bức tranh chân dung truyền thần được nhận xét là đỉnh cao.

Duy Phương có khả năng vẽ tranh truyền thần bằng bút chì, bút bi… với thần thái nhân vật rất sống động. Hội họa đến với Phương rất tình cờ, ngay từ nhỏ cậu đã bị cuốn hút bởi những bức tranh của các họa sĩ nổi tiếng.

 

Một trong những bức tranh đáng ngưỡng mộ của Phương được thực hiện trong hơn 70 giờ. 

Phương không hề được đào tạo qua các trường lớp chuyên nghiệp... khả năng của cậu có được nhờ vào năng khiếu và quá trình tự luyện tập. Những bức tranh vẽ Sơn Tùng MTP, Chi Pu của Duy Phương khiến nhiều người "choáng" vì sự chân thực đến sống động.

Duy Phương chia sẻ: “Mình thường vẽ nhất là trẻ em và người già... Mình thích nét ngây thơ hồn nhiên của trẻ em và nét tần tảo nhọc nhằn, đôi khi yêu đời, quên đời của người già. Ngoài ra, mình rất thích vẽ chân dung các nhân vật nổi tiếng, các cầu thủ, diễn viên yêu thích.

Mình thường hay lên mạng xem tranh của những họa sĩ với phong cách tả thực, mỗi người mỗi thể loại mỗi chất liệu đều khiến mình thực sự nể phục, vì thế mình thần tượng hết những họa sĩ vẽ theo phong cách cực thực này”.

Theo Phương, để vẽ một bức tranh, đầu tiên Phương dựng hình, có khi kẻ ô để vẽ những mẫu cần độ chính xác cao, sau đó phác toàn diện bút chì mắt, mũi, miệng, tóc, nếp nhăn… Thông thường Phương vẽ mắt trước tiên, sau đó đánh khối, tả da, đi từ chi tiết nhỏ cho đến khi hoàn thành.

Đối với Duy Phương, vẽ bằng bút bi khó nhất là khi vẽ tóc và tạo độ mịn cho da. Hơn nữa vẽ bút bi không sửa hay xóa được nên phải rất tỉ mỉ và kiên nhẫn. Mỗi bức vẽ bằng bút bi đều mất rất nhiều thời gian để hoàn thành.

Những bức tranh vẽ nhanh, Phương mất khoảng 5 giờ nhưng những tranh vẽ bút bi thì thời gian lâu hơn rất nhiều, có tranh Duy Phương phải mất hơn 70 giờ, vẽ trong hơn 2 tuần...

Sỡ hữu nhiều tác phẩm vô cùng đẹp mắt, nhưng Duy Phương luôn rất khiêm tốn, Phương luôn cho rằng khả năng của mình còn rất hạn chế, còn cần mài giũa, luyện tập nhiều hơn nữa để lên tới được một đẳng cấp cao hơn.

Phương cho biết trong thời gian tới sẽ tập vẽ thêm trên nhiều chất liệu khác nhau với phong cách cực thực mà cậu đang theo đuổi.

Theo Thế Quyết
Dân trí

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận