9x tay trắng mạo hiểm vay 100 triệu kinh doanh đồ uống

Từ hai bàn tay trắng, cậu bạn 9x vay hơn 100 triệu đồng để mở quán cà phê kinh doanh.

Nguyễn Tiến Mạnh, sinh năm 1993, hiện tại đang sinh sống và làm việc ở Hà Nội khiến không ít bạn bè ngưỡng mộ bởi bản lĩnh và độ “liều” của mình.

Tốt nghiệp ngành du lịch, Mạnh chọn không theo đuổi ngành nghề đã học mà quyết tâm chuyển sang kinh doanh.

Khi còn là sinh viên, Mạnh đã chăm chỉ đi làm thêm để trang trải cuộc sống cũng như học hỏi kinh nghiệm. 9x làm bất cứ nghề gì có thể như: bảo vệ, phục vụ rồi sau đó làm quản lý…

Nguyễn Tiến Mạnh
Nguyễn Tiến Mạnh

Sau một năm ra trường và với kinh nghiệm học hỏi, tích lũy được, Tiến Mạnh táo bạo vay 100 triệu để mở quán cà phê.

Mạnh cho biết: “Khi ấy mình đi vay tất cả mọi nơi, chỗ nào có thể vay được là mình đều vay hết. Lúc ấy nhiều người nói mình liều lĩnh, nhỡ thất bại thì sao. Mình cũng rất lo lắng thế nhưng mình luôn có niềm tin vào bản thân và cố gắng nỗ lực hết mình”.

Vạn sự khởi đầu nan nên thời gian đầu Mạnh gặp không ít khó khăn. Quán mở cửa vào đúng dịp cuối năm, trời thường mưa phùn và lạnh nên rất vắng khách.

Khoảng 3 tháng đầu Mạnh cảm thấy khá chán nản và chịu lỗ. Sau đó anh bạn nghiên cứu lại đã thiếu sót ở đâu và cần thay đổi điều gì để thu hút khách hàng hơn.

Rồi Mạnh thay đổi lại toàn bộ cách trang trí trong quán, áp dụng thêm các chiêu thức quảng cáo như tặng quà, giảm giá và nhờ bạn bè đến check in giới thiệu. Dần dà một thời gian sau, quán bắt đầu đi vào hoạt động ổn định hơn.

Mạnh cũng chia sẻ khi quyết định vay tiền kinh doanh, chàng trai trẻ đã không hề cho gia đình biết vì sợ bố mẹ sẽ lo lắng và ngăn cản. Mãi sau này khi đã lo liệu mọi thứ ổn định, 9x mới thủ thỉ với gia đình.

Quán của Mạnh nằm trên đường Hồ Tùng Mậu, chủ yếu phục vụ đối tượng các bạn trẻ, sinh viên do đó thức uống ở đây khá phải chăng. Đồng thời, anh chàng còn chịu khó tìm tòi, khảo sát và cập nhật những gu đồ uống mới để thu hút các bạn trẻ.

Bên cạnh đó, ông chủ điển trai luôn biết cách tạo cảm tình với khách hàng, biến họ thành những người bạn của mình, do đó những ai đến quán một lần sẽ trở thành khách hàng thân thiết.

Hiện tại thu nhập của anh chàng khoảng hơn 20 triệu/tháng
Hiện tại thu nhập của anh chàng khoảng hơn 20 triệu/tháng

Mạnh chia sẻ: “Con người ta luôn có những lựa chọn và cách theo đuổi niềm đam mê riêng. Mình rất thích kinh doanh và mong muốn sẽ thành công hơn nữa trên lĩnh vực này.

Mình tin bất kì ai khi dám theo đuổi và có lòng quyết tâm thì sớm hay muộn cũng đạt được mục tiêu mà thôi”.

Hiện tại thu nhập hàng tháng của Mạnh từ công việc kinh doanh quán cà phê khoảng trên 20 triệu đồng/tháng, đó cũng là số tiền không hề nhỏ so với các bạn trẻ hiện nay.

Mạnh cũng cho biết, mức thu nhập hiện tại chưa có gì là to tát thế nhưng đó sẽ là động lực để bản thân cố gắng nhiều hơn nữa bởi xuất phát điểm của anh chàng chỉ là hai bàn tay trắng, vay mượn mà nên.

Check in ở quán cùng các cô gái xinh đẹp cũng là cách Mạnh truyền thông cho quán.
Check in ở quán cùng các cô gái xinh đẹp cũng là cách Mạnh truyền thông cho quán.

 

Theo Soha

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận