9X Bách Khoa khắc chữ đẹp trên bút chì

GD&TĐ - Nguyễn ĐứcTrí (biệt danh Trí Bút Chì) sinh năm 1993 là sinh viên năm cuối ĐH Bách khoa Hà Nội. Trí có biệt tài khắc chữ đẹp trên hàng loạt chất liệu độc.

1

Cách đây hơn 5 tháng, Trí bắt đầu đến với công việc khắc trên các vật liệu như ngòi, thân bút chì bằng loại dao 30 độ và mổ y tế. Từ khả năng viết chữ đẹp vốn có, Trí học hỏi thầy giáo Nguyễn Đương Ánh - nổi tiếng xứ Kinh Bắc và thư pháp trên mạng.

1

Một trong những kiểu độc đáo của Trí là khắc chữ nét mềm trên ngòi bút chì 2B. Đối với những tác phẩm đòi hỏi sự tỉ mẩn và tinh tế này, nam sinh cần 1 giờ với nét chữ đơn giản và 5-7 giờ cho thể loại thư pháp.

1

Khắc chữ nét mềm mại, bay bổng trên thân chì dài là sở trường của Đức Trí. Chàng trai nàycho biết, khó khăn nhất là việc tưởng tượng hình ảnh trong đầu trước khi bắt tay vào làm.

1

Những sản phẩm tưởng chừng như bé nhỏ nhưng đòi hỏi quá trình tập luyện kiên trì.

1

Chàng trai Bách khoa cho biết, để khắc chữ trên cả thân chì dài cần 2-3 giờ.

1

Sự đa dạng trong kiểu chữ của Trí thu hút giới trẻ.

Những mẩu bút chì trở thành sản phẩm của nghệ thuật sáng tạo.

Những mẩu bút chì qua bàn tay của nam sinh này trở thành thành sản phẩm nghệ thuật sáng tạo.

1

Bên cạnh đó, Trí còn sáng tạo khắc, ghép nhiều cây bút tạo thành tranh. Mỗi sản phẩm này, chàng trai mất hơn 1 ngày để hoàn thiện.

1

Điêu khắc chữ thư pháp, chân dung người trên vỏ trứng cũng là hình thức Trí yêu thích.

1

Tranh gạo là sản phẩm Trí mới trải nghiệm.

Hiện tại, Trí kinh doanh những sản phẩn handmade của mình trên Facebook cá nhan và cửa hàng qua hình thức online. Trí cũng nhận khắc trực tiếp tại trường vào những dịp đặc biệt.

Hiện tại, Trí kinh doanh những sản phẩn handmade của mình qua hình thức online. Nam sinh trường ĐH Bách khoa cũng nhận khắc trực tiếp tại trường vào những dịp lễ hội, từ thiện.

Theo Quyên Quyên
Zing

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận