9th ASEAN Schools Games: Xuất sắc điền kinh học sinh Việt Nam

9th ASEAN Schools Games: Xuất sắc điền kinh học sinh Việt Nam

GD&TĐ - Kết thúc ngày thi đấu 18/7 cũng là ngày thi đấu cuối cùng của môn điền kinh tại 9th ASEAN Schools Games. Trong ngày thi đấu cuối cùng của môn điền kinh các vận động viên của chúng ta đã rất xuất sắc khi giành liên tiếp 5 huy chương vàng và 1 huy chương đồng cho đoàn thể thao học sinh Việt Nam.
 

Chiếc huy chương đáng chú ý nhất trong ngày thi đấu cuối cùng này chính là của em Huỳnh Thị Mỹ Tiên - học sinh lớp 12 trường năng khiếu TDTT Vĩnh Long chạy ở cự ly chạy 100m rào với thành tích 14 giây 31 phá kỷ lục của đại hội.

Sau đó ít phút, Lê Thị Lan – học sinh lớp 12 của trường Cao đẳng TDTT Thanh Hóa cũng đã xuất sắc khi vượt qua các đối thủ khác để mang về chiếc huy chương vàng ở nội dung 2000m với thành tích 6 phút 59 giây – phá kỷ lục của đại hội. Cùng lúc đó, ở sân nhảy xa ba bước, Vũ Thị Ngọc Hà – học sinh lớp 11 thuộc Trung tâm giáo dục thường xuyên quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cũng đã mang về chiếc huy chương vàng thứ ba.

Tin vui liên tiếp đến với đoàn thể thao học sinh khi ở nội dung chạy 4 x 400 nữ của Bùi Thị Kim Thoa, Đặng Thị Trang, Đỗ Thị Hồng và Hoàng Thị Minh Hạnh. Ngay sau đó ít phút Nguyễn Trung Cường – học sinh lớp 11E của Trung tâm giáo dục thường xuyên quận Nam Từ Liêm, Hà Nội – đây cũng là chiếc huy chương vàng thứ 2 của Cường tại 9th ASEAN Schools Games.

Cũng trong ngày thi đấu cuối cùng này các vận động viên nam còn mang về thêm 1 huy chương đồng ở nội dung chạy 4x400m của nam. Như vậy kết thúc môn điền kinh, các vận động viên của chúng ta đã vô cùng xuất sắc khi giành được 14 huy chương vàng, 8 huy chương bạc 4 huy chương đồng – vượt chỉ tiêu 12 huy chương vàng mà toàn đội đã đặt ra trước khi lên đường sang Singapore tranh tài.

Ông Nguyễn Trường Giang – huấn luyện viên môn điền kinh vui mừng nói: “Trước khi lên đường tham gia tranh tài ở 9th ASEAN Schools Games, chúng tôi không nghĩ có thể giành được huy chương vàng ở một số nội dung như 2000m, 4 x 400m hay 2000m vượt chướng ngại vật. Bởi hầu hết các vận động viên tham gia tranh tài tại Đại hội lần này đều là những gương mặt mới lần đầu tham dự. Nhưng với tinh thần thi đấu hết mình, các em đã vượt qua sức ép tâm lý để lần lượt mang về những tấm huy cho đoàn”.

Như vậy sau 4 ngày tranh tài tại 9th ASEAN Schools Games, Đoàn thể thao học sinh Việt Nam đã giành được 45 huy chương các loại (18 huy chương vàng, 18 huy chương bạc và 9 huy chương đồng) và tạm thời xếp ở vị trí thứ 4 toàn đoàn. Xếp ở vị trí thứ nhất đang tạm thời thuộc về Indonesia với 57 huy chương các loại (19 HCV, 21 HCB, 17 HCĐ); Thái Lan xếp ở vị trí thứ hai với 51 huy chương (19 HCV, 13 HCB, 19 HCĐ); xếp thứ 5 là đoàn chủ nhà Singapore 17 HCV, 19 HCB, 19 HCĐ; xếp thứ 6 là Philipines với 10 HCV, 6 HCB, 16 HCĐ; Malaysia thứ 7 với 9HCV, 8 HCB, 20 HCĐ; xếp cuối cùng là đoàn Brunei và Camphuchia khi chưa giành được một huy chương nào.

Ngày mai (19/7) 9th ASEAN Schools Games tiếp tục tranh tài. Trong đó, đoàn vận động viên học sinh Việt Nam tiếp tục tranh tài ở cả 2 môn thi là bóng bàn và bơi lội. Trong hai môn thi này các vận động viên của chúng ta cũng có rất nhiều cơ hội để giành thêm huy chương cho Đoàn thể thao Việt Nam tại Đại hội lần này.

Quốc kỳ, quốc ca Việt Nam liên tiếp tung bay và vang lên trên đất nước Singapore

Huỳnh Thị Mỹ Tiên (giữa) – huy chương vàng cự ly chạy 100m rào với thành tích 14 giây 31 phá kỷ lục của đại hội

Tuy lần đầu tham dự nhưng Nguyễn Trung Cường (giữa) đã liên tiếp giành 2 huy chương vàng

Vũ Thị Ngọc Hà đã rất xuất sắc giành huy chương vàng ở nội dung nhảy xa ba bước

“Chốt” huy chương của môn điền kinh tại 9th ASEAN Schools Games là của các vận động viên chạy cự ly 4x400m

Các vận động viên điền kinh đã vượt chỉ tiêu khi giành 14 huy chương vàng tại 9th ASEAN Schools Games

Quốc kỳ, quốc ca Việt Nam liên tiếp tung bay và vang lên trên đất nước Singapore

 

Trung Toàn (từ Singapore)

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận