9th ASEAN Schools Games: Xuất sắc các vận động viên thể dục

GD&TĐ - Kết thúc ngày thi đấu thứ 3 hôm qua (17/7) tại 9th ASEAN Schools Games đang diễn ra tại Singapore. Ngày thi đấu hôm qua cũng là ngày thi đấu cuối cùng của môn Thể dục.

Ở ngày thi đấu cuối cùng này các vận động viên thể dục tranh tài ở các nội dung xà lệch, ngựa vòng, xà đơn, ngựa vòng tay cheo và xuất sắc giành được 3 huy chương vàng và 5 huy chương bạc, 4 huy chương đồng cho Đoàn thể thao học sinh Việt Nam.

Chiếc huy chương vàng đầu tiên của ngày thi đấu cuối cùng này là của Phạm Như Phương – học sinh lớp 9 trường Phổ thông năng khiếu TDTT Hà Nội ở nội dung xà lệch nữ – đây cũng là chiếc huy chương vàng đầu tiên của môn thể dục tại 9th ASEAN Schools Games.

Sau đó không lâu, ở nội dung ngựa vòng Đặng Ngọc Xuân Thiện – học sinh lớp 8 của Trường năng khiếu TDTT TP Hồ Chí Minh cũng đã xuất giành chiếc huy chương vàng. Niềm vui lại đến với các vận động viên thể dục khi Đỗ Nam Anh – học sinh lớp 11 trường Phổ thông năng khiếu TDTT Hà Nội đã xuất sắc mang về chiếc huy chương vàng thứ ba ở nội dung xà lệch - đây cũng là chiếc huy chương vàng cuối cùng của môn thể dục tại 9th ASEAN Schools Games 2017.

Cũng trong ngày thi đấu cuối cùng này các vận động viên thể dục cũng đã xuất sắc mang về thêm cho đoàn thể thao học sinh Việt Nam tại 9th ASEAN Schools Games 5 huy chương bạc và 4 huy chương đồng ở các nội dung xà lệch, ngựa vòng, xà đơn, ngựa vòng tay cheo.

Cũng ngày thi đấu này, các vận động viên điền kinh cũng đã xuất sắc mang về thêm cho đoàn thể thao học sinh Việt Nam 2 huy chương vàng, 2 huy chương bạc. Chiếc huy chương vàng của ngày thi đấu thứ 3 của môn điền kinh là của Nguyễn Trung Cường – học sinh lớp 11 của Trung tâm giáo dục thường xuyên quận Nam Từ Liêm, Hà Nội ở nội dung chạy 1500m. Chiếc huy chương vàng còn lại là sự xuất sắc của Ngô Thị Khánh Ny – học sinh lớp 10 của Trung tâm giáo dục thường xuyên quận Nam Từ Liêm, Hà Nội ở nội chạy 800m.

Như vậy sau 3 ngày tranh tài tại 9th ASEAN Schools Games, Đoàn thể thao học sinh Việt Nam đã giành được 39 huy chương các loại (13 huy chương vàng, 18 huy chương bạc và 8 huy chương đồng) và tạm thời xếp ở vị trí thứ 4 toàn đoàn. Xếp ở vị trí thứ nhất đang tạm thời thuộc về Indonesia với 57 huy chương các loại (19 HCV, 21 HCB, 17 HCĐ); Thái Lan xếp ở vị trí thứ hai với 51 huy chương (19 HCV, 13 HCB, 19 HCĐ); xếp thứ 5 là đoàn chủ nhà Singapore 17 HCV, 19 HCB, 19 HCĐ; xeeps thứ 6 là Philipines với 10 HCV, 6 HCB, 16 HCĐ; Malaysia thứ 7 với 9HCV, 8 HCB, 20 HCĐ; xếp cuối cùng là đoàn Brunei và Camphuchia khi chưa giành được một huy chương nào.

Hôm nay (18/7) 9th ASEAN Schools Games tiếp tục tranh tài. Trong đó, đoàn vận động viên học sinh Việt Nam tiếp tục tranh tài ở cả 3 môn thi. Trong ngày thi đấu này, các vận động viên điền kinh tiếp tục thi đấu ở 6 nội dung là 3000m đi bộ nữ; ném lao nam; 100m rào nữ; nhảy ba bước nữ; 2000 m chướng ngại vật nam, nữ và 4x400 nữ. Trong đó đáng chú ý ở nội ném lao, 100m rào, 2000m chướng ngại vật các vận động viên điền kinh của chúng ta có rất nhiều cơ hội giành được huy chương cho đoàn thể thao học sinh Việt Nam.

Trung Toàn (từ Singapore)

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận