9th ASEAN Schools Games: Tạm biệt Singapore, hẹn gặp tại Malaysia

Cờ của ASEAN Schools Games được đại diện của Singapore trao lại cho đại diện của Malaysia – nước chủ nhà của 10th ASEAN Schools Games Cờ của ASEAN Schools Games được đại diện của Singapore trao lại cho đại diện của Malaysia – nước chủ nhà của 10th ASEAN Schools Games

GD&TĐ - Sau 6 ngày tranh tài sôi nổi, nhiệt tình và quyết liệt, Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ chín (9th ASEAN Schools Games) đã khép lại tối ngày 20/7.

Khép lại các môn thi đấu tại 9th ASEAN Schools Games, Đoàn thể thao học sinh Việt Nam đã giành được 51 huy chương các loại (20 huy chương vàng, 21 huy chương bạc và 10 huy chương đồng). Trong đó, các vận động viên điền kinh giành được 14 huy chương vàng, 8 huy chương bạc và 4 huy chương đồng.

Đặc biệt ở ngày thi đấu cuối cùng (19/7) các vận đông viên bóng bàn và bơi lội đã xuất sắc giành được 2 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 2 huy chương đồng. Đây thực sự là một phần thưởng xứng đáng, bởi lên đường tranh tài ở 9th ASEAN Schools Games lần này các vận động viên bóng bàn và bơi lội đều là những gương mặt trẻ, lần đầu tham dự một giải đấu quốc tế lớn. Nhưng với tinh thần thi đấu hết mình, với quyết tâm cao các vận động viên học sinh của chúng ta đã vượt qua được sức ép tâm lý và giành được thành tích cao tại một sân chơi lớn nhất dành cho lứa tuổi học đường của khu vực.

 Đoàn thể thao học sinh Việt Nam tại lễ bế mạc
Có thể khẳng định ASEAN Schools Games đã trở thành một trong những sân chơi lớn nhất của học sinh khu vực và sẽ được Hội đồng thể thao các nước ASEAN phân công từng nước thành viên luân phiên đăng cai để các em học sinh có điều kiện được giao lưu, học hỏi, trao đổi và hiểu biết lẫn nhau trong học tập và thể thao... ASEAN Schools Games lần thứ 10 vào năm 2018 sẽ do Malaysia đăng cai tổ chức – đây cũng là lần thứ 2 quốc gia này đứng ra nhận đăng cai.

9th ASEAN Schools Games năm 2017 có 10 quốc gia là tham gia tranh tài: Brunei, Campuchia, Malaysia, Thái Lan, Philippines, Việt Nam, Indonesia, Lào, Myanmar và nước chủ nhà Singapore. Các vận động viên đã tham gia tranh tài ở 10 môn là: Điền kinh, Cầu lông, Bóng rổ, Thể dục, Cầu mây, Bơi, Bóng bàn, Tenis, Bowling và Bóng chuyền. Trong đó Đoàn vận động viên học sinh Việt Nam tham dự với 87 cán bộ, HLV, vận động viên, trọng tài và tranh tài ở 4 môn là: Điền kinh, Bóng bàn, Thể dục và Bơi lội.  

 Đoàn thể thao học sinh Việt Nam tại lễ bế mạc
Kết thúc Đại hội, Đoàn thể thao học sinh Việt Nam đã giành được 51 huy chương các loại (20 huy chương vàng, 21 huy chương bạc và 10 huy chương đồng). “Mở hàng” huy chương tại 9th ASEAN Schools Games là chiếc huy chương vàng của vận động viên điền kinh Lê Thị Lan – học sinh lớp 12 trường Cao đẳng TDTT Thanh Hóa ở nội dung 3000m đi bộ. “Khóa sổ” huy chương tại 9th ASEAN Schools Games là vận động viên bơi lội Nguyễn Đăng Khoa - học sinh lớp 12 của trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT TP Hồ Chí Minh ở nội dung 1500m tự do.

 Ông Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng Giáo dục thể chất (Bộ GD&ĐT) - Trưởng đoàn thể thao học sinh Việt Nam phấn khởi cho biết: “Với thành tích 51 huy chương các loại mà các vận động viên học sinh của chúng ta đã giành được tại 9th ASEAN Schools Games thực sự là một bất ngờ ngoài mong đợi. Bởi lên đường tham dự 9th ASEAN Schools Games đoàn thể thao học sinh của chúng ta đi với một lực lượng khá mỏng (hơn 50 vận động viên), đồng thời đa phần các em mới lần đầu tiên được tham dự một sân chơi lớn. Tuy nhiên với tinh thần thi đấu nỗ lực hết mình, vì màu cờ sắc áo, các vận động viên học sinh của chúng ta đã rất xuất sắc giành được kết quả cao, điều đó đã phần nào nói lên sự phát triển mạnh mẽ của công tác giáo dục thể chất, cũng như phong trào TDTT của học sinh Việt Nam đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về chất và lượng”.

 Với 14HCV, 8HCB và 4HCĐ các VĐV điền kinh vượt chỉ tiêu đề ra tại Đại hội
 Tại lễ bế mạc, lá cờ của ASEAN Schools Games được hạ xuống và đại diện của nước chủ nhà Singapore trao lại cho đại diện Malaysia - nước chủ nhà của 10th ASEAN Schools Games  sẽ diễn ra vào năm 2018. Lễ bế mạc diễn ra ngắn gọn, trang trọng với nhiều tiết mục biểu diễn đặc sắc mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc  của các em học sinh nước chủ nhà Singapore... Tạm biệt đất nước Singapore xinh đẹp và mến khách - hẹn gặp lại tại 10th ASEAN Schools Games – dự kiến sẽ diễn ra vào giữa tháng 7/2018 tại Kuala Lumpur - Malaysia.

Trung Toàn (từ Singapore)

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận