90 học bổng Acecook Việt Nam dành cho SV hoàn cảnh khó khăn nỗ lực học tập

 90 học bổng Acecook Việt Nam dành cho SV hoàn cảnh khó khăn nỗ lực học tập

GD&TĐ - Hội thảo học bổng Acecook Việt Nam 2018 vừa được tổ chức ở 9 trường đại học tại các thành phố lớn (Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ).

Năm 2018, Acecook Việt Nam tiếp tục trao 90 suất học bổng (tăng thêm 30 suất so với những năm trước) cho sinh viên chưa có nhiều điều kiện về tài chính nhưng vẫn luôn cố gắng trong học tập và có ý chí phấn đấu, đặc biệt là các bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Học bổng năm nay sẽ được triển khai tại các trường: ĐH Công nghiệp Hà Nội, ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội, ĐH Thương mại Hà Nội, ĐH Khoa học Tự nhiên Hồ Chí Minh, ĐH Kinh tế Hồ Chí Minh, ĐH Bách khoa Đà Nẵng, ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng, ĐH Kinh tế Đà Nẵng và ĐH Cần Thơ.

Mỗi suất học bổng có trị giá 500 USD, tổng giá trị học bổng lên đến hơn 1 tỷ đồng.

Dù đã biết trước các bạn sinh viên tới tham dự hội thảo hầu hết đều có hoàn cảnh riêng nhưng khi được nghe những chia sẻ rất cảm động của các bạn mới phần nào hiểu được những khó khăn mà các bạn đang gặp phải, từ đó càng trân trọng hơn ý chí vượt khó, theo đuổi ước mơ mà các bạn đang lan toả.

Bùi Thị Nguyệt (ứng viên học bổng Acecook Việt Nam 2018) tâm sự: Kinh tế gia đình em vốn đã rất khó khăn lại đông con, mẹ bị bệnh ung thư đang chạy xạ trị hằng tháng. Học phí em vay Ngân hàng chính sách Nhà nước và đi làm thêm trang trải phí sinh hoạt.

Ước mơ của em là trở thành Chủ tịch tỉnh để phát triển kinh tế và giúp đỡ được nhiều người dân ở miền quê em. Em rất mong được xem xét nhận học bổng năm nay để vượt qua khó khăn và hoàn thành ước mơ của mình.

Khi chia sẻ về hoàn cảnh gia đình và những khó khăn hiện tại, Nguyễn Tú Nguyên (ứng viên học bổng Acecook Việt Nam 2018), đã bật khóc: Lúc gần thi đại học thì gia đình em gặp biến cố, phải bán hết nhà cửa ruộng vườn để lên Bình Dương lập nghiệp với hai bàn tay trắng.

Khi đậu ĐH, hàng ngày em chạy xe máy hơn 30km từ Bình Dương lên TP.HCM đi học và đi làm thêm. Nhiều lúc áp lực, em nghĩ sẽ thôi học vì không đủ khả năng trang trải tiền học và sinh hoạt phí, nhưng khi bình tâm lại, chỉ có đi theo con đường học hành em mới có tương lai, mới thoát nghèo, mới giúp gia đình có cuộc sống dễ chịu hơn.

“Chính vì vậy, em tiếp tục theo đuổi đến cùng mục tiêu được giữ lại trường làm giảng viên khi học xong! Em rất mong được xét nhận học bổng năm nay để góp phần trang trải học phí và giúp đỡ gia đình” - Nguyễn Tú Nguyên chia sẻ.

Xuân Lâm

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận