7 quy tắc mặc đồ nhiều tầng lớp giúp bạn vừa đủ ấm lại vừa thời trang

Những ngày giá lạnh như hiện tại, thì cách kết hợp nhiều lớp mỏng có khả năng giữ ấm cơ thể hiệu quả hơn hẳn so với việc bạn cứ mải mê cuộn mình trong những chiếc áo to sụ và dày cộp.

Đơn giản một điều, những đợt gió lạnh nếu muốn len lỏi và khiến bạn cản thấy rùng mình thì việc nó phải vượt qua nhiều lớp áo quần sẽ khó khăn hơn nhiều. Chính vì vậy, không gì hoàn hảo hơn việc nhấn nhá và ngẫu hứng kết hợp những set layer đầy cá tính cho phong cách của mình những ngày lạnh giá.

7 quy tac mac do nhieu tang lop giup ban vua du am lai vua thoi trang - Anh 1

Cá tính và phong cách là thế nhưng mix đồ nhiều lớp dễ khiến người mặc trở nên xuề xòa, rườm ra nếu không lựa chọn và kết hợp cẩn thận. Layer cũng có những nguyên tắc riêng mà người mặc phải tuân theo để có một bộ trang phục thật hoàn chỉnh với phong cách này.

Quy tắc 1: Mặc áo mỏng đầu tiên

Chúng ta nên ưu tiên những trang phục có chất vải mỏng và ôm sát cơ thể như áo thun, áo sát nách, áo giữ nhiệt, áo sơmi... Chú ý là không nên mặc chất liệu cotton vào mùa đông vì chất vải này có khả năng thấm hút mồ hôi tốt nên có thể khiến bạn bị cảm lạnh. Những chiếc áo mỏng sẽ tạo sự thoải mái và giúp bạn dễ dàng mặc những chiếc áo tiếp theo như áo len, áo khoác nhung, hoặc áo khoác da.

7 quy tac mac do nhieu tang lop giup ban vua du am lai vua thoi trang - Anh 2

7 quy tac mac do nhieu tang lop giup ban vua du am lai vua thoi trang - Anh 3

Quy tắc 2: Lựa chọn các trang phục cần thiết

Việc kết hợp của bạn trong những ngày lạnh luôn cần đáp ứng hai yếu tố, đó là: "thời trang" và "thời tiết". Thế nên đừng chọn 1 trong 2 vì như vậy sẽ không ổn chút nào. Có rất nhiều loại quần áo để bạn giữ ấm và hãy chọn cho mình những sản phẩm phù hợp với sở thích và phong cách thời trang của riêng mình.

7 quy tac mac do nhieu tang lop giup ban vua du am lai vua thoi trang - Anh 4

7 quy tac mac do nhieu tang lop giup ban vua du am lai vua thoi trang - Anh 5

Quy tắc 3: Xác định các layer

Bạn không nên mặc quá 3 lớp quần áo trong một bộ trang phục layer. Vậy nên, hãy lựa chọn các loại trang phục một cách khéo léo và hợp lý. Chúng ta không thể mang cả tủ đồ lên bộ trang phục của mình được.

7 quy tac mac do nhieu tang lop giup ban vua du am lai vua thoi trang - Anh 6

7 quy tac mac do nhieu tang lop giup ban vua du am lai vua thoi trang - Anh 7

Quy tắc 4: Phong cách tối giản

Vì phải sử dụng cùng lúc nhiều loại quần, áo nên việc giữa được sự sang trọng và lịch sự trong tổng thể bộ trang phục là điều hết sức quan trọng. Trong phong cách layer thì sự đơn giản chính là lựa chọn tốt nhất.

7 quy tac mac do nhieu tang lop giup ban vua du am lai vua thoi trang - Anh 8

7 quy tac mac do nhieu tang lop giup ban vua du am lai vua thoi trang - Anh 9

7 quy tac mac do nhieu tang lop giup ban vua du am lai vua thoi trang - Anh 10

Quy tắc 5: Tỷ lệ trang phục

Bạn cần nhớ chiều dài và tỷ lệ là yếu tố quyết định vóc dáng của bạn. Vì thế, nếu muốn mặc nhiều lớp áo layer hãy kết hợp với quần ôm sát với tông màu cơ bản. Các lớp áo thì có thể dài ngắn ngẫu hứng nhưng nên có tỉ lệ nhất định cùng nhau, sự đan xen tinh tế giữa các lớp áo sẽ mang lại cho bạn set đồ ổn định và phong cách hơn cho mình.

7 quy tac mac do nhieu tang lop giup ban vua du am lai vua thoi trang - Anh 11

7 quy tac mac do nhieu tang lop giup ban vua du am lai vua thoi trang - Anh 12

Quy tắc 6: Phá cách với màu sắc/ kiểu dáng

Những ngày lạnh lẽo sẽ trở lên ấm áp và bớt u ám hơn nếu bạn mạnh dạn trong việc lựa chọn màu sắc cho những bộ đồ layer của mình. Hãy thử mặc những màu mà trước đây bạn chưa từng mặc. Một chút tinh ý và thẩm mỹ sẽ giúp bạn tạo được những bộ cánh tông-xuyệt-tông nhất.

7 quy tac mac do nhieu tang lop giup ban vua du am lai vua thoi trang - Anh 13

7 quy tac mac do nhieu tang lop giup ban vua du am lai vua thoi trang - Anh 14

Quy tắc 7: Chìa khóa nằm ở khăn choàng và áo khoác dáng dài

Khăn choàng to bản, áo khoác dáng dài se là món đồ kết thúc set layer của bạn một cách hoàn hảo và tinh tế nhất. Đây cũng là món đồ được sử dụng nhiều trong set đồ layer. Sẽ thật nữ tính và thời trang khi chọn cho mình một chiếc khăn choàng họa tiết để có thể phối chung với nhiều kiểu quần áo khác nhau.

7 quy tac mac do nhieu tang lop giup ban vua du am lai vua thoi trang - Anh 15

7 quy tac mac do nhieu tang lop giup ban vua du am lai vua thoi trang - Anh 16

7 quy tac mac do nhieu tang lop giup ban vua du am lai vua thoi trang - Anh 17

 

Theo Trí Thức Trẻ

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận