7 công việc gây buồn bực nhất thế giới năm 2014

Những công việc được cho là vô cùng nhàm chán và không phù hợp với thế hệ trẻ năng động.
Khi quan tâm đến một công việc, điều mà mọi người muốn hiểu rõ nhất là chế độ đãi ngộ, thời gian nghỉ ngơi và sự linh động trong cách làm. Rất ít người nghĩ đến sự hài lòng của bản thân đối với công việc đó mà luôn "ép buộc" mình vì mục đích kiếm sống. 

The Therichest, các nhà khoa học đã chứng minh rằng việc lựa chọn những công việc quá gò bó và áp lực sẽ khiến cho người làm bị stress và gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe . Số liệu thống kê từ 214.413 người lao động trong 55 ngành nghề khác nhau cho thấy tỷ lệ cảm thấy thất vọng với công việc nằm trong khoảng từ 6,9% đến 16,2%.

Dưới đây là danh sách 7 ngành nghề gây buồn bực nhất cho người lao động : 

1. Những nghề liên quan đến việc xuất bản ( báo chí, truyền hình , biên tập) 

Tỷ lệ thất vọng: 12,3%


Thực tế là những nghề nghiệp hoạt động vì cộng đồng nhiều hơn là cho bản thân người làm. Những người xuất bản sẽ thực hiện các hoạt động như marketing, phát triển sản phẩm, bài viết, sửa chữa, thiết kế và đưa ra thị trường. 

Thêm một lý do nữa cho công việc này là lượng thông tin mỗi ngày là quá lớn và họ phải thực sự kỹ càng trong việc lựa chọn. Điều này sẽ khiến họ không thực sự linh động trong công việc của mình. 

2. Dịch vụ pháp lý 

Tỷ lệ thất vọng: 13,7%


Một trong những nghề nghiệp đáng mơ ước của nhiều người khi nó đảm bảo chắc chắn một tương lai sung túc cho người lao động. Tuy nhiên, trên thực tế, mọi việc không hề đơn giản đến vậy.

Làm luật là phải tương tác với cộng đồng. Hơn nữa, người trong nghề phải tốn hàng giờ liền nghiên cứu các văn bản mỗi ngày cùng với rất nhiều công việc bàn giấy nữa. Gần như không có thời gian nghỉ ngơi nếu bạn quyết định theo đuổi dịch vụ pháp lý.
3. Dịch vụ cá nhân

Tỷ lệ thất vọng: 14,4%


"Dịch vụ cá nhân" là một ngành công nghiệp khá rộng và bao gồm nhiều ngành nghề khác nhau. Người trong nghề không cung cấp bất kỳ hàng hóa gì cho khách hàng mà là những dịch vụ, họ phải tương tác rất nhiều với cộng đồng. 

Chính vì thế, những người làm dịch vụ cá nhân luôn phải gạt bỏ bản thân mình qua một bên để tiếp nhận những ý kiến từ khách hàng và từ đó đưa ra những lời khuyên dành cho họ. "Giúp người" mà không "giúp ta" cũng mang tới những sự buồn bực nhất định.

4. Sản xuất dây chuyền
Tỷ lệ thất vọng: 14,4%


Môi trường làm việc nhiều khi độc hại và gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của các công nhân. Hơn nữa, khi làm theo dây chuyền, mỗi người chỉ thực hiện một vài công đoạn theo quy định cũng gây ra sự buồn bực và nhàm chán. 

5. Công việc xã hội
Tỷ lệ thất vọng: 14,8%


Từ góc nhìn xã hội, những người làm các công tác cộng đồng luôn luôn lắng nghe, chia sẻ và giúp đỡ mọi người trong cuộc sống. Dường như họ không biết mệt mỏi, sẵn sàng làm việc mọi lúc. 

Tuy nhiên, thực tế không phải vậy, những người làm các công việc xã hội sở hữu tỷ lệ thất vọng với công việc này khá cao 14,8%. Có vẻ như với bản thân mình, họ cũng cần sự chia sẻ lớn hơn từ mọi người. 

6. Bất động sản
Tỷ lệ thất vọng: 16,2%


Bất động sản - nhà đất thường tạo điều kiện cho người làm có được một cuộc sống dư giả và ổn định. Và thực sự thì rất nhiều người hiện tại vẫn theo công việc này mặc cho các khó khăn vất vả khi phải đối mặt với đủ thể loại người với nụ cười trên môi.

Bên cạnh đó, người làm nghề liên quan đến nhà đất luôn luôn phải lo nghĩ đến các vấn đề quan trọng khác, đặc biệt là vấn đề tài chính.

7. Người điều khiển phương tiện công cộng
Tỷ lệ thất vọng: 16,2%


Không có gì đáng ngạc nhiên khi công việc này đứng đầu trong danh sách công việc gây buồn bực. Thời gian biểu đều đều, không thay đổi, gặp mặt nhiều thể loại người và thu nhập không thực sự tương xứng với công sức bỏ ra là những phàn nàn về việc điều khiển phương tiện công cộng.

Theo VTC News

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận