7 bí quyết để bạn dễ dàng bắt chuyện với bất kì ai

Mỗi ngày bạn gặp gỡ rất nhiều người như: nhân viên tạp hóa, tài xế taxi hay đồng nghiệp mới... Vậy làm cách nào để bạn dễ dàng bắt đầu một cuộc trò chuyện thân mật với họ

Mỗi ngày bạn gặp gỡ rất nhiều người như: nhân viên tạp hóa, tài xế taxi, nhân viên bảo vệ hay những đồng nghiệp mới cùng công ty.... Để tạo sự thân mật và hiểu thêm về họ, bạn cần đến những cuộc trò chuyện. Dưới đây là 7 cách giúp bạn bắt đầu một cuộc trò chuyện thân mật với những người mới quen.

1. Hãy cứ tự nhiên mở lời

Giả sử bạn đang ngồi trong một căn phòng cùng một người chưa biết và bạn rất muốn được trò chuyện cùng họ. Bạn muốn mở lời nhưng có cảm giác như có gì đó mắc kẹt trong cổ họng thì đây là lời khuyên chúng tôi dành cho bạn: cứ mạnh dạn cất lời.

7 bi quyet de ban de dang bat chuyen voi bat ki ai - Anh 1

Hãy cứ tự nhiên mở lời (ảnh minh họa internet)

Hãy thử nghĩ xem, điều tồi tệ nhất xảy ra sau khi bạn mở lời là gì? Họ sẽ không trả lời bạn? Có sao đâu, vì hiện tại họ cũng đang không nói chuyện với bạn rồi.

Vì thế, hãy cứ bắt đầu bằng một lời chào và nụ cười niềm nở, chúng tôi tin rằng sau đó mọi chuyện sẽ diễn ra tự nhiên.

2. Bỏ qua những câu thoại sáo rỗng

Những câu thoại sáo rỗng như “Bạn có khỏe không?”; “Công việc suôn sẻ chứ?” sẽ khiến cho cuộc đối thoại nhàm chán và mất tự nhiên. Nhưng đây cũng chính là vấn đề chúng ta gặp phải khi giao tiếp.

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên bỏ qua những câu hỏi sáo rỗng này và bắt đầu những câu hỏi chi tiết như sở thích, sở trường cá nhân,.. của đối phương. Bạn sẽ ngạc nhiên vì họ sẵn sàng chia sẻ và nhập cuộc nhanh chóng, chỉ cần bạn mạnh dạn hỏi.

Có rất nhiều cách để đưa ra những câu hỏi chi tiết hơn. Như họ sống ở thành phố này được bao lâu, kỉ niệm và cảm nghĩ của họ khi lần đầu tới đó,… Một câu hỏi chi tiết sẽ dẫn bạn đến nhiều câu hỏi khác và khiến cuộc trò chuyện thêm thân mật.

3. “Tôi cũng thế”

Khi đặt câu hỏi và nghe họ chia sẻ, nếu tìm thấy điểm chung nào giữa các bạn, đừng ngần ngại nói “Tôi cũng vậy” và chia sẻ về câu chuyện của chính mình. Khi có những điểm chung, phần sau của cuộc trò chuyện sẽ dễ dàng hơn đến bất ngờ.

4. Tặng họ một lời khen đặc biệt

Người ta có thể quên những gì bạn làm và những gì bạn nói, nhưng chắc chắn không thể quên những cảm xúc bạn mang lại và cách bạn đối xử với họ. Vì vậy, hãy rộng lượng, bỏ qua cái tôi và hào phóng tặng họ một lời khen-lời khen đặc biệt dành riêng cho đối tượng trò chuyện cùng bạn.

5. Đề nghị họ cho ý kiến

Bất kì ai đều mong muốn được lắng nghe và bày tỏ quan điểm của mình. Vì vậy, hãy đưa ra một vấn đề nào đó và hỏi ý kiến, cảm nghĩ của họ về vấn đề đó.

Một sai lầm nghiêm trọng khi hỏi ý kiến một người là đặt ra một vấn đề quá khó khăn, ví dụ như giá xăng hay lạm phát chẳng hạn. Những vấn đề “nhạt nhẽo” và khó nghĩ này sẽ khiến người đối diện bối rối và không muốn trả lời bạn.

Thế nên, bạn chỉ cần hỏi những chủ đề đơn giản như “Lần cuối bạn đi xem phim là lúc nào?” “Bạn có cảm nghĩ gì về bộ phim đó, hãy đánh giá giúp mình vì mình đang có ý định xem nó.” Chắc chắn không ai từ chối lời đề nghị của bạn.

6. Chân thành

Khi ai đó muốn giao tiếp với bạn, hãy thật chân thành và hết lòng. Tấm lòng của bạn sẽ được thể hiện qua ánh mắt. Giao tiếp bằng mắt giúp họ cảm nhận rằng bạn thực sự quan tâm đến họ và muốn được trò chuyện nhiều hơn.

7. Nhớ những chi tiết

Lần sau gặp lại, liệu bạn có thể trò chuyện với họ nếu như không nhớ tên, sở thích, nơi ở,.. của họ. Điều này khiến họ cảm thấy bạn không tôn trọng cuộc trò chuyện trước đó và cả mối quan hệ giữa các bạn.

Vì vậy sau khi trò chuyện hay ngay trong cuộc trò chuyện đầu tiên, hãy nhắc lại những chi tiết nhỏ họ từng nói đến để họ cảm thấy rằng bạn quan tâm và chú ý những gì họ kể. Điều này rất quan trọng nếu bạn muốn tạo mối quan hệ lâu dài./.

Theo Hạ Minh Hà
VOV

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận