6 dự án xuất sắc vào tranh tài Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp quốc gia 2018

Một dự án đang được tác giả trình bày tại vòng chung kết ngày 26/12 vừa quaMột dự án đang được tác giả trình bày tại vòng chung kết ngày 26/12 vừa qua

GD&TĐ -Sau gần một năm khởi động, 6 dự án xuất sắc nhất trong số 250 dự án đạt giải cao đến từ 37 trường đại học, 27 tỉnh thành đã xuất sắc lọt vào vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia 2018 và tranh tài tại trường ĐH Mở TPHCM.

Theo đó, 6 dự án xuất sắc lọt vào vòng Chung khảo toàn quốc Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia 2018 gồm: 1. Dự án APPA Group đồng hành cùng người nông dân và ngành nông nghiệp Việt Nam trong việc xây dựng một hệ sinh thái nông nghiệp thông minh. 2. Dự án Trang trại hắc mộc heo. 3. Dự án sản xuất chế phẩm vi sinh bột bã mía trong nuôi tôm thâm canh. 4. Dự án KOKA GROUP – Thực phẩm dược liệu Kontum. 5. Dự án, iNut platform – hệ sinh thái kết nối vạn vật cho doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.6. Dự án Nhà lưỡng cư thích ứng với biến đổi khí hậu khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Đặc biệt, trong 6 dự án lọt vào chung kết thì có 4 dự án liên quan tới nông nghiệp, 1 giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu và 1 dự án liên quan đến giải pháp công nghệ cao.

 Tác giả 6 dự án xuất sắc tại vòng chung kết chụp hình kỉ niệm

Đánh giá về 6 dự án của các chuyên gia, Ban giám khảo tại vòng chung kết, 6 dự án xuất sắc trên ngoài tính khả thi cao còn mang ý nghĩa xã hội rất lớn và có hàm lượng công nghệ nhất định.

Ông Chu Tuấn Anh - Giám Đốc Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech, một trong những chuyên gia tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ cũng nhìn nhận: Chương trình Quốc gia Khởi nghiệp năm 2018 đã có những dự án có hàm lượng đặc thù về công nghệ, đặc biệt là công nghệ 4.0, ứng dụng IoT, Bigdata và AI... Đây là điều tuyệt vời và kịp thời của các dự án khởi nghiệp hiện nay

"Đây thật sự là điểm xuất phát để những năm sau, Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia sẽ có thêm ngày càng nhiều các dự án khởi nghiệp ứng dụng công nghệ 4.0”- ông Chu Tuấn Anh khẳng định. 

 Một dự án không liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp được trình bày tại vòng chung kết

Được biết, ngay sau khi cuộc thi kết thúc Ban tổ chức đã tổ chức Festival Khởi nghiệp để trao giải cho các dự án xuất sắc nhất Cuộc thi Khởi nghiệp 2018; đồng thời tổ chức kết nối chào đầu tư cho các dự án cam kết sẽ triển khai thực tiễn tại Festival Khởi nghiệp 2019 được tổ chức ngày 18/1/2019 tại Hà Nội. 

Cuộc thi Khởi nghiệp quốc gia  do báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp tổ chức, dưới sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, đã đẩy mạnh triển khai các hoạt động từ năm 2003

Anh Tú

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận