6 điểm khác biệt trong việc hẹn hò giữa nay và xưa

6 điểm khác biệt trong việc hẹn hò giữa nay và xưa

GD&TĐ - Không facebook hay mạng xã hội, thời ông bà ta có những khác biệt lớn trong chuyện hẹn hò.

Sự phát triển của công nghệ đã khiến việc hẹn hò không còn chỉ gói gọn trong vài khu phố cạnh nhà, cách chúng ta gặp gỡ, tìm hiểu và phát triển mối quan hệ cũng rất khác nhau.

Mạng xã hội nói lên quá nhiều về bạn và đối tác của mình

Chẳng cần một nhà điều tra tư vấn, cách dùng mạng xã hội đã đủ để bạn hiểu rõ về một người: từ sở thích, công việc đến quan điểm sống. Điều này chưa hẳn đã tốt khi bạn không còn chờ đợi hay háo hức muốn tìm hiểu về đối phương.

Có những điều bạn đã đăng lên mạng xã hội từ nhiều năm trước và không muốn đối tượng mình đang tìm hiểu phát hiện ra, nhưng để giấu chúng đi quả thật khó khăn. Nếu bạn đã "điều tra" về người ấy qua facebook hay instagram, hãy sẵn sàng cho việc họ cũng có thể làm điều tương tự với bạn.

Hẹn hò

Ở thời bố mẹ bạn, một cuộc hẹn hò có thể diễn ra như sau: Chàng trai xuất hiện ở cửa nhà với một bó hoa, đi xem phim hoặc ăn tối, đưa cô ấy về nhà rồi gọi lại vào sáng sớm hôm sau.

Ở thời đại của bạn, những giá trị lãng mạn không còn được quá chú trọng như xưa. Họ chọn những buổi hẹn hò thoải mái tại nhà hay những cuộc vui cùng bạn bè trong những quán bar.

Người trả tiền

Ngày xưa, quan niệm cũ khiến người đàn ông chấp nhận trả tiền cho một buổi hẹn và không có bất kỳ phàn nàn gì về điều đó. Nhưng hiện nay, việc này đã trở nên thoải mái và dễ dàng hơn. Phụ nữ và đàn ông có thể chia sẻ khoản chi phí hẹn hò hoặc thỏa thuận để không ai là người bất lợi trong một mối quan hệ.

Nhắn tin

Chẳng còn những cuộc gọi hằng giờ mỗi đêm, giờ đây với chiếc điện thoại nhỏ, họ có thể truyền tải những tin nhắn hằng ngày. Tuy vậy, thật khó để diễn tả cảm xúc qua những dòng chữ, đối phương có thể sẽ hiểu sai ý của bạn. Thường xuyên kiểm tra tin nhắn cũng tạo ra sự phân tâm lớn.

Hẹn hò trực tuyến

Những trang web hẹn hò có thể làm mất thời gian cho bạn. Người ta có thể sử dụng một bức ảnh đại diện cách đây 10 năm hay phóng đại một bản tiểu sự hẹn hò hoành tráng. Bạn có thể hẹn hò với một ai đó hoàn toàn không giống như tưởng tượng.

Tình dục vào ngày đầu tiên

So với trước đây, không thể phủ nhận điều này đã phổ biến và dễ dàng chấp nhận hơn. Những người độc thân không bị bó buộc quá nhiều bởi yếu tố hôn nhân hay những quy tắc xã hội.

Theo Thế giới trẻ

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận