6 CLB Âm nhạc nổi tiếng nhất các trường THPT tại Hà Nội

CLB âm nhạc trường Kim Liên, Phan Đình Phùng, Chuyên Ngoại ngữ... sẽ khiến nhiều bạn ngạc nhiên về độ chuyên nghiệp.

KGC (Kimlien Guitar Club - THPT Kim Liên )

Cứ mỗi chiều thứ 4 và thứ 7, trên vai của nhiều thần dân Kim Liên không chỉ có ba lô mà còn cả những chiếc bao đàn đủ màu. Đúng 5h chiều, một dãy hành lang dài lại vang tiếng guitar và tiếng hát, tiếng gõ trống tạo thành những âm thanh acoustic quen thuộc.

Một buổi sinh hoạt của câu lạc bộ nhạc trường Kim Liên.

Bước sang năm thứ 9 hoạt động, KGC vẫn luôn là một món ăn tinh thần không thể thiếu đối với nhiều KL-er và thậm chí là cả những bạn học sinh trường ngoài. “Together we create music” là câu slogan nói lên tinh thần của câu lạc bộ. KGC từng tổ chức những hoạt động dành riêng cho các thành viên và cả hoạt động lớn vì cộng đồng như: Du ca từ thiện, KGC show, Come together,…

KGC được xem như một trong số những “đặc sản” đã góp phần làm nên tên tuổi của ngôi trường cấp 3 Kim Liên bên cạnh những điểm đặc biệt như "thiên đường ăn vặt" ở cổng trường hay danh sách một loạt người nổi tiếng bước ra từ đây.

UP band (THPT Chu Văn An)

Được thành lập từ năm 2011 với khởi điểm là 4 thành viên, qua nhiều đợt tuyển chọn, thay đổi, đến nay Up có tổng cộng 30 thành viên. Ban nhạc đã không ít lần gây ấn tượng qua các đêm diễn với phong cách pop rock/alternative cùng nhiều bản cover mang màu sắc riêng.

Ban nhạc Up ra đời như thổi một luồng gió mới cho các phong trào văn nghệ của trường THPT Chu Văn An, thậm chí có ảnh hưởng đến cấp THCS Chu Văn An với prom "Up 3". Sau 4 năm thành lập, ban nhạc đã có những thành tích như lọt vào top 12 WellSpring Band Contest (sân chơi âm nhạc thường niên dành cho các band nhạc học sinh), Giải nhì liên hoa văn nghệ cụm Tây Hồ và gần đây nhất là trở thành ban nhạc khách mời được biểu diễn tại VTV6.

UP band được coi là một sự tự hào không hề nhỏ ở ngôi trường THPT danh tiếng Chu Văn An.

CRC (CNN Rock Club - THPT Chuyên Ngoại Ngữ)

CNN Rock Club (viết tắt: CRC) là câu lạc bộ rock được thành lập từ năm 2008 ở THPT Chuyên Ngoại Ngữ. Với bề dày 7 năm hoạt động, CRC là một trong những câu lạc bộ nghệ thuật nổi trội và được biết đến nhiều nhất Chuyên Ngữ. Câu lạc bộ rất đầy đủ thành viên với các vị trí như vocalist, guitarist, bassist, pianist, drummer, violinist,...

CRC đã mang về một bảng thành tích khá ngưỡng mộ như 3 giải Wellspring Band Contest (1 giải nhất), 2 năm liền có giải nhất CNN Idol, được vinh dự đi hát trong buổi giao lưu với Manchester City...

Câu lạc bộ có nhiều hoạt động như first meeting, du ca, CRC's show,... Các thành viên của CRC luôn có niềm đam mê cháy bỏng với rock, luôn sẵn sàng tập luyện chăm chỉ và cháy hết mình trên sân khấu. Với phương châm "ROX UR COX OUT", CRC luôn mang không khí bùng nổ trên sân khấu học trò.

Glee Phan Đình Phùng (THPT Phan Đình Phùng)

Tháng 4/2015 CLB âm nhạc Glee Phan Đình Phùng đã ra đời. Theo chia sẻ của một thành viên: "Ban đầu mọi người giao lưu với nhau khá ngại ngùng nhưng sau 3 tháng hè cùng nhau quay MV đầu tay Sẻ chia khoảnh khắc, cả tập thể Glee của bọn mình gắn bó với nhau hơn nhiều. 

Hiện tại Glee đã đạt tới con số 40 thành viên. Mỗi người một tính cách một điểm mạnh yếu khác nhau nhưng điều mà mình thấy hay và yêu quý nhất ở Glee là luôn giúp đỡ nhau đi lên".

Mặc dù là câu lạc bộ mới thành lập được vài tháng, nhưng qua những chương trình đã tham gia như Buổi diễn gây quỹ “Inspiration Night 3” - Tủ Sách Hạt Vừng, Bão Fair, Paradiso và buổi du ca “Vi vu đầu thu”, Glee Phan Đình Phùng đang dần tạo ấn tượng trong các hoạt động âm nhạc sôi nổi ở những trường cấp 3 Hà Nội.

Thăng Long Music Club (THPT Thăng Long)

 

Thành lập được 2 năm, Thăng Long Music Club ít nhiều đã được các bạn trường cấp 3 tại Hà Nội biết tới. “Chúng mình đã cùng tham gia các chương trình lớn nhỏ trong và ngoài trường. Lớn nhất có lẽ là liveshow 'Fall in love'. 

Cả câu lạc bộ rất vui và hạnh phúc vì không chỉ thỏa mãn được niềm đam mê, được biểu diễn trên sân khấu trước bao khán giả mà còn ý thức rằng mình là 'dân Thăng Long'. Mình có trách nhiệm phải chứng tỏ được bản sắc riêng cho ngôi trường mình đang học, rằng Thăng Long không chỉ học tốt mà chơi cũng rất tốt", một thành viên trong ban chủ nhiệm tự hào nói về câu lạc bộ.

Không chỉ với mục đích để thỏa mãn đam mê âm nhạc, Thăng Long Music Club còn phấn đấu trở thành một nét riêng cho trường Thăng Long, là một gia đình ấm áp cho các bạn yêu nhạc trong trường.

Music of Trần Phú (THPT Trần Phú)

 

Music of Trần Phú (MOTP) chính thức được thành lập ngày 3/8/2014. Dù mới chỉ đi vào hoạt động được hơn 1 năm, nhưng MOTP đã có những thành viên đạt được giải thưởng như: giải nhất Music Station 2015, giải nhất WellSpring Band Contest 2015...

MOTP cũng luôn tích cực tham gia những buổi nhạc gây quỹ từ thiện như: Chạm, du ca gây quỹ cho Trung tâm Bảo trợ Xã hội số 3, dự án “Trăng rằm” – chương trình từ thiện cho trẻ em nghèo ở Bệnh viện Nhi TW, xóm nghèo ở Bãi Giữa... và tạo thiện cảm về một câu lạc bộ âm nhạc có nhiều hoạt đồng thiên nguyện ý nghĩa.

Theo ione/vnexpress

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận