5 điều cần làm để tình yêu của bạn luôn tươi sáng

Khi yêu một ai đó, bạn nên dành cho họ những lời khen ngợi, biểu dương bởi phẩm chất hoặc tình yêu thương của họ dành cho bạn. Bên cạnh đó, cũng không ngừng cám ơn khi đối phương làm điều gì đó vì bạn.

Việc khởi đầu một mối quan hệ mới với một người mà mình thực sự thích tất nhiên luôn mang lại niềm vui, hạnh phúc và thú vị. Không ai có thể phủ nhận sức mạnh cũng như sự phấn khích khi phát hiện và khám phá ra thế giới nội tâm của nửa kia, đồng thời chúng ta cũng nhìn thấy được chính mình ở trong mối quan hệ đó.

Tuy nhiên, yêu nhau càng lâu thì càng khó tránh khỏi sự nhàm chán, đơn điệu, mệt mỏi, mâu thuẫn... bởi nhu cầu và mong muốn của mỗi người có thể cũng sẽ thay đổi theo thời gian.

Nếu bạn muốn mối quan hệ của mình luôn được dài lâu thì dưới đây là 5 điều mà bạn nên làm để giữ cho tình yêu của mình luôn được tươi sáng.

5 dieu can lam de tinh yeu cua ban luon tuoi sang - Anh 1

Có một thái độ tích cực với cuộc sống

Ai cũng muốn mình và những người xung quanh được vui vẻ, cũng như có được những khoảng thời gian tuyệt vời nhất.

Nếu bạn liên tục tỏ thái độ bất mãn, càu nhàu, phàn nàn dai dẳng, điều đó sẽ khiến cho bản thân bạn luôn tỏa ra một năng lượng tiêu cực khủng khiếp, và khiến mọi người đều muốn rời xa bạn - huống gì là người bạn yêu thương.

Việc giữ một tâm trạng tươi vui, tích cực đối với cuộc sống sẽ tạo ra sức hấp dẫn với nửa kia và khiến cho tình yêu của bạn lúc nào cũng thăng hoa, hạnh phúc.

Chú ý đến những mong muốn và nhu cầu của đối phương

Đàn ông và phụ nữ luôn là 2 nửa khác nhau nên sẽ có những suy nghĩ và quan điểm khác nhau, kể cả cách làm cho nửa kia hạnh phúc. Bạn không nên cố gắng kiểm soát và thay đổi con người của họ để thỏa mãn cho chính bạn, cái bạn cần là phải bao dung và chấp nhận con người thật của đối phương dù tốt hay xấu. Tôi tin chắc là bạn cũng không hề muốn phải thay đổi chính mình, đúng không?

Bạn cần phải thừa nhận rằng đối phương không phải vật sở hữu hoặc một con vật trung thành nào đó chỉ để lắng nghe lời bạn. Ai cũng sẽ có những nhu cầu và mong muốn riêng, do đó bạn cần phải tìm hiểu và đáp ứng những điều đó. Ngược lại, đối phương cũng có nhiệm vụ đáp ứng những mong mỏi của bạn giống như vậy.

5 dieu can lam de tinh yeu cua ban luon tuoi sang - Anh 2

Thể hiện sự ngưỡng mộ và lòng biết ơn

Khi yêu một ai đó, bạn nên dành cho họ những lời khen ngợi, biểu dương bởi phẩm chất hoặc tình yêu thương của họ dành cho bạn. Bên cạnh đó, cũng không ngừng cám ơn khi họ làm điều gì đó vì bạn.

Bạn phải biết rằng, những lời khen và cám ơn này hệt như chiếc chìa khóa thần kì mở ra cánh cửa hạnh phúc vậy. Đối phương nhất định sẽ rất vui khi nhận được những lời tán thưởng và công nhận từ người mình yêu.

Cẩn thận với những lời nói xúc phạm đối phương

Người xưa có câu: “Lời nói có sức mạnh cắt sâu hơn cả đao kiếm”. Dù cho có tức giận đến đâu cũng tuyệt đối không được buông lời nhục mạ, sỉ nhục đối phương. Nếu cảm thấy ngay thời điểm đó bạn không đủ bình tĩnh, hãy bỏ ra ngoài và trở lại khi đã sẵn sàng. Một lời nói ra cũng như ly nước bị hất đổ đi sẽ không thể thu về, một lời xúc phạm thì có ngàn lời xin lỗi cũng không thể hóa như không.

Luôn tôn trọng đối phương

Bất kì mối quan hệ nào cũng cần được xây dựng trên sự tôn trọng lẫn nhau. Do đó, bạn cần phải tôn trọng đối phương bằng lời nói (chẳng hạn như ở điều phía trên), không được gạt bỏ ý kiến và quyết định của họ, nếu không thích thì bạn có thể nói sẽ xem xét và cám ơn lời đề nghị đó. Bên cạnh, bạn cũng phải tôn trọng cả các mối quan hệ khác của đối phương như gia đình, bạn bè, những sở thích, không gian riêng và những bí mật cá nhân nếu đối phương không đồng ý thì bạn không được tự tiện xâm nhập vào.

Nên nhớ, nếu bạn cũng muốn được người khác tôn trọng, thì trước hết bạn phải tôn trọng chính mình cũng như tôn trọng họ đã nhé.

 

Theo TTXVN

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận