5 bạn trẻ được chọn lựa du lịch châu Âu miễn phí

5 bạn trẻ có bài dự thi xuất sắc nhất được chọn lựa chụp ảnh cùng BTC.5 bạn trẻ có bài dự thi xuất sắc nhất được chọn lựa chụp ảnh cùng BTC.

GD&TĐ - Hôm nay (ngày 4/3), lễ trao giải Cuộc thi viết về chủ đề Di sản văn hóa châu Âu đã được tổ chức, công bố 5 bài dự thi xuất sắc nhất. Mỗi bài viết chiến thắng sẽ nhận được một phần thưởng là một chuyến thăm châu Âu.

Cuộc thi viết do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam (EU) phối hợp với Báo Sinh Viên cùng sự hỗ trợ của Đại sứ quán các quốc gia thành viên EU: Bỉ, Ý, Pháp và Thụy Điển nhằm kỷ niệm năm Di sản văn hóa châu Âu được khởi động vào năm 2018.

Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ và sự tham gia nhiệt tình của giới trẻ Việt Nam. Trong 1 tháng phát động, đã có gần 1000 bài dự thi gửi về và di sản văn hóa của châu Âu đã được các tác giả phản ánh sinh động và đầy cảm xúc.

Ban Giám khảo gồm những gương mặt uy tín như: Bà Tôn Nữ Thị Ninh, nhà ngoại giao kỳ cựu và là cựu Đại sứ của Việt Nam tại Bỉ và EU; Ông Lê Quốc Vinh, CEO của Le Group Companies; GS.TS. Nguyễn Văn Hiệp, Viện trưởng Viện Ngôn ngữ.

Theo đó, 5 bạn trẻ được chọn là: Trần Như Trí – Sinh viên trường Đại học Quốc tế - ĐHQG TP.HCM; Hoàng Thị Tước – Cựu sinh viên trường Đại học Ngoại thương Hà Nội; Nguyễn Hải Thủy – Giảng viên tập sự trường Đại học Ngoại ngữ- Đại học Huế; Nguyễn Thùy Hương – Cựu sinh viên trường Đại học Hà Nội; Nguyễn Ngọc Thanh Phương – sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội.

Phát biểu tại lễ trao giả, Đại sứ EU Bruno Angelet cho biết: “Tôi rất vui mừng khi thấy số lượng lớn các bài dự thi thể hiện sự quan tâm đến các nền văn hóa của châu Âu. Châu Âu là lục địa nhỏ nhất thế giới. Tuy nhiên trong nhiều thế kỷ nay, châu Âu cũng là lục địa có mật độ dân cư đông đúc nhất và mức độ đô thị hóa cao nhất thế giới. Nơi đây tập hợp những quốc gia với sự đa dạng tuyệt vời về văn hóa, sự phong phú về tôn giáo, ngôn ngữ, ẩm thực, âm nhạc và ảnh hưởng văn học, làm nó trở thành một lục địa cởi mở và đa dạng.

Qua việc tôn vinh di sản văn hóa, Liên minh châu Âu cũng thúc đẩy nỗ lực bảo vệ và đảm bảo việc lưu truyền những di sản văn hóa đó đến những thế hệ tiếp theo. Liên minh châu Âu cũng muốn nhấn mạnh vai trò của di sản văn hóa trong việc đóng góp xây dựng xã hội vững mạnh hơn, kích thích tăng trưởng và tạo ra công ăn việc làm, cũng như góp phần quan trọng trong sự giao lưu trao đổi của châu Âu với phần còn lại của thế giới".

5 người chiến thắng mỗi người sẽ nhận giải thưởng là một chuyến thăm tới các điểm đến ở châu Âu: Bungaria, Pháp, Ý, Bỉ và Thụy Điển. Đối với các chuyến thăm đến Ý và Bungaria, những người chiến thắng sẽ có cơ hội đến thăm Matera và Plovdiv - hai thành phố đã được chọn là Thủ đô Văn hóa châu Âu 2019.

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận