42 đoàn tranh tài tại Hội thi Giai điệu tuổi hồng tỉnh Thái Nguyên

GD&TĐ - Tối 18/4, tại thành phố Thái Nguyên, Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” lần thứ XIII, năm 2017.

Ông Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng Vụ công tác học sinh, sinh viên - tặng cờ lưu cho các đội về dự Hội thi

Ông Phạm Việt Đức – Giám Đốc Sở GD&ĐT Thái Nguyên - tặng cờ lưu cho các đội về dự Hội thi
 Đại diện Ban tổ chức tặng hoa cho Ban giám khảo
 Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” lần thứ XIII năm 2017 thu hút được 42 đơn vị của ngành GD&ĐT Thái Nguyên về tham dự
 Ngay sau lễ khai mạc 4 đơn vị đã bước vào tranh tài
 
 
Dự lễ khai mạc có ông Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT); ông Phạm Việt Đức – Giám Đốc Sở GD&ĐT Thái Nguyên, cùng đại diện các Sở, ngành của tỉnh Thái Nguyên.

Hội thi Giai điệu tuổi hồng tỉnh Thái Nguyên lần thứ XIII năm 2017 được tổ chức với chủ đề “Sắc màu tuổi hoa” thu hút được 42 đơn vị, gồm 9 Phòng GD&ĐT, 4 trường Phổ thông dân tộc nội trú cấp THCS, 29 trường THPT. Đây là Hội thi có số lượng thí sinh đông và quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Hội thi đã kết hợp hài hòa giữa nhiệm vụ học tập, rèn luyện của học sinh và trở thành hoạt động bổ ích, phù hợp với lứa tuổi, cấp học. Đặc biệt, qua đây, Ngành Giáo dục cũng phát hiện và bồi dưỡng tài năng lĩnh vực ca hát trong học sinh phổ thông.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Văn Hưng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó Ban tổ chức Hội thi - nhấn mạnh: “Hội thi lần này là kết quả của sự tuyển chọn từ cơ sở nhiều gương mặt học sinh khá giỏi, có kết quả rèn luyện tốt, hát hay, múa đẹp. Bám sát chủ đề Hội thi “Sắc màu tuổi hoa”, các đoàn được cử không quá 20 thí sinh, biểu diễn 4 - 5 tiết mục hát đơn ca, song ca (tam ca), tốp ca, múa, độc tấu nhạc cụ; thời gian biểu diễn không quá 30 phút cho mỗi đoàn.

Sự nhiệt tình và nỗ lực tham gia Hội thi của các em học sinh chính là một hoạt động cụ thể, thiết thực chào mừng kỷ niệm 42 năm ngày Giải phóng Miền Nam – thống nhất đất nước, 131 năm ngày Quốc tế lao động, kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tôi mong rằng với thái độ nghiêm túc, trong sáng, với sự cố gắng nỗ lực cao và năng khiếu bản thân, sự luyện tập, dàn dựng công phu, các đoàn và các thí sinh sẽ đạt kết quả tốt nhất tại Hội thi lần này”.

Ngay sau lễ khai mạc đã có 4 trường bước vào cuộc thi. Theo đánh giá của Ban giám khảo các tiết mục tham gia Hội thi năm nay đều được dàn dựng công phu để lại ấn tượng sâu sắc với khán giả.

T. Toàn

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận