4 cô giáo mầm non tương lai xinh đẹp, đa tài

Gương mặt khả ái, nụ cười rạng rỡ, 4 cô giáo mầm non tương lai này luôn giành được tình cảm từ học trò.

Lê Thị Kim Oanh, sinh ngày 22/2/1995, hiện là sinh viên ngành Giáo dục mầm non - Cao đẳng Sư phạm Trung ương. Ngoại hình xinh xắn, nụ cười tươi tắn, cô giáo mầm non tương lai được nhiều học trò nhỏ yêu quý.

Với ước mơ trở thành giáo viên từ nhỏ, Kim Oanh đã thi vào ngành sư phạm để trở thành cô giáo dạy trẻ.

Chia sẻ về lý do lựa chọn trở thành giáo viên mầm non, Kim Oanh cho biết: 'Mình thích trẻ con và muốn dành tình yêu thương đó để dạy dỗ, chỉ bảo những đứa trẻ.

Mọi người thường nghĩ làm giáo viên mầm non rất nhẹ nhàng và dễ dàng, nhưng có yêu và theo đuổi nghề mới biết được sự khó khăn như thế nào. Dù còn nhiều vất vả nhưng tình yêu trẻ chính là động lực để mình có thể vượt qua để tiếp tục theo đuổi nghiệp sư phạm'.

Sở hữu gương mặt đẹp cùng với vẻ đáng yêu nhí nhảnh khiến Oanh luôn vướng vào những tình huống dở khóc dở cười, học trò luôn khen cô giáo xinh và bạn nào cũng nhõng nhẽo muốn được cô chăm sóc nhiều hơn.

Nguyễn Thị Hồng Trang - cô gái sinh năm 1994 đang theo học tại trường Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nội khoa mầm non.

Bắt đầu biết đến game online từ khi là một cô học trò lớp 6, Nguyễn Thị Hồng Trang cũng đã trải nghiệm qua không ít những trò chơi khác nhau.

Từ những game có phần nhẹ nhàng dành cho con gái tới những cuộc đấu khốc liệt mà phần nhiều là thuộc về con trai.

Và tuy chỉ là phận nữ nhi nhưng Hồng Trang (nick name Trang Bống) đã chứng minh được cho cộng đồng game thủ thấy rằng con gái chơi game cũng chẳng hề kém con trai.

Cô giáo mầm non tương lai chia sẻ: 'Trang bắt đầu chơi game chiến thuật này cũng được hơn 3 năm rồi. Trang thấy được rằng khi chơi game, Trang như hóa thân thành con người khác, cảm thấy được tự do và giải phóng'.

'Tuy có máy ở nhà, nhưng Trang thích ra quán để cùng chơi với mọi người. Ban đầu không quen với không khí ở đó cho lắm nhưng sau dần cũng quen và bây giờ tính tình của Trang không khác mấy so với các bạn nam'.

Phạm Kim Yến, sinh viên năm nhất Cao đẳng Sư phạm Trung ương, không chỉ sở hữu ngoại hình xinh xắn mà còn có tài chơi đàn tranh điêu luyện

'Hồi đó, mình quyết định chọn giáo dục mầm non là do 1 người bạn của mẹ tư vấn. Vì vậy, năm lớp 12, Yến thường xuyên đến các lớp mẫu giáo để xem các cô giảng bài, hướng dẫn các em', cô bạn chia sẻ.

Cô bạn thấy rằng, công việc tuy vất vả nhưng những đứa trẻ hồn nhiên, ngây thơ khiến cuộc sống của bạn thêm phần thú vị.

Theo Kim Yến, muốn làm nhà giáo thì phải có lương tâm và trách nhiệm, tình yêu thương với học trò của mình.

Đặc biệt là giáo dục trẻ nhỏ phải đặc biệt cẩn trọng, vì 'trẻ thơ như một tờ giấy trắng', những cô giáo mầm non là người cầm tay uốn nắn các em viết nét chữ đầu đời.

Tú Anh (nickname Kiến Con) sinh năm 1994, sống tại Hà Nội cũng là một cô giáo mầm non tương lai

Cô đang học năm 2 chính quy ngành mầm non của trường Cao đẳng sư phạm Trung ương. 9X được cộng đồng mạng biết đến nhờ những bản cover Chân ngắn, Mình yêu nhau đi, Em trong mắt tôi...

Chia sẻ về lý do lựa chọn trở thành cô giáo mầm non, Tú Anh nói: 'Nhiều bạn vẫn nghĩ rằng làm cô giáo mầm non khó vì khi trẻ ốm hoặc khóc nhè cả hai cô trò đều sẽ rất cáu. Những lúc như thế, cần có một người biết nắm bắt tâm lý trẻ, biết cách giải quyết khi có tình huống xảy ra'.

'Mình đến trường là để học về điều đó. Với những người yêu trẻ như mình, những nghiệp vụ này không hề khó khăn, mà thậm chí, sẽ trở thành động lực nữa'.

Cô gái 9X này cũng cho biết nếu sau khi tốt nghiệp không xin được việc, cô sẽ tự mở lớp, nhận trẻ về nuôi dạy.

Theo vtc

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận