Nghệ An:

241 dự án tham gia thi KHKT học sinh trung học

	Có 241 dự án của các trường THPT, Phòng GD&ĐT tham dự Có 241 dự án của các trường THPT, Phòng GD&ĐT tham dự

GD&TĐ - Từ ngày 27 - 29/12, tại trường THPT Lê Viết Thuật, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2017 - 2018.

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật học sinh trung học tỉnh Nghệ An năm học này có sự tham gia của 85 đơn vị là các trường THPT và các Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện. Trước đó, cuộc thi đã qua vòng sơ tuyển ở cấp cơ sở, và đã lựa chọn ra được 241 dự án đủ điều kiện dự thi cấp tỉnh. Số lượng các dự án tham gia thi cao gần gấp đôi so với năm học trước.

Phát biểu khai mạc cuộc thi, lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An nhận định: Cuộc thi là một sân chơi trí tuệ bổ ích, qua đó, khuyến khích học sinh trung học NCKH, sáng tạo kỹ thuật, vận dụng công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn.

Bên cạnh đó, góp phần đổi mới tổ chức dạy và học, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh, thúc đẩy giáo viên tự nâng cao năng lực, chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao chất lượng dạy và học trong các cơ sở giáo dục.

Ông Võ Văn Mai – Phó GĐ Sở GD&ĐT Nghệ An mong muốn từ cuộc thi sẽ có nhiều sáng tạo kỹ thuật, công nghệ ứng dụng vào thực tiễn

Đây là lần thứ 5 Nghệ An tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật được tổ chức dành cho học sinh từ lớp 8 – lớp 12 cấp tỉnh. Các dự án tập trung vào 17 lĩnh vực chính về khoa học động vật, khoa học xã hội và hành vi, kỹ thuật môi trường, khoa học vật lý, toán học, rô bốt và máy thông minh, phần mềm hệ thống.

Theo kế hoạch, cuộc thi năm nay được tổ chức trong 3 ngày từ 27-12 đến ngày 29-12, ban tổ chức sẽ lựa chọn 18 dự án xuất sắc nhất tham dự cuộc thi quốc gia. Năm học này, Nghệ An cũng là tỉnh đăng cai tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật học sinh trung học, dự kiến tổ chức từ ngày 10-13/3/2018 tại TP Vinh.

Hồ Lài

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận