20 sản phẩm vào chung khảo Nhân tài Đất Việt 2018

Ban tổ chức trao đổi thông tin tại họp báo công bố kết quả sơ khảo Giải thưởngBan tổ chức trao đổi thông tin tại họp báo công bố kết quả sơ khảo Giải thưởng

GD&TĐ - Có 20 tác giả, nhóm tác giả với các sản phẩm công nghệ thông tin xuất sắc nhất được lọt vào vòng Chung khảo năm nay. Đó là thông tin được cung cấp bởi Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018, trong buổi họp báo vừa diễn ra tại Hà Nội, công bố kết quả sơ khảo Giải thưởng.

Theo Ban tổ chức, ngày 3/11, Hội đồng Sơ khảo lĩnh vực công nghệ đã làm việc để lựa chọn 20 đại diện tác giả, nhóm tác giả với các sản phẩm xuất sắc nhất tham gia vòng thi Chung khảo, trong đó có 5 sản phẩm sản phẩm số triển vọng; 10 sản phẩm công nghệ thông tin khởi nghiệp và 5 sản phẩm công nghệ kết nối, Di động. Những sản phẩm được lựa chọn này nằm trong số 79 sản phẩm đã lọt vào vòng Sơ khảo, trong tổng số 319 sản phẩm dự thi.

Ông Nguyễn Long, Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo Nhân tài Đất Việt 2018 cho hay, thông qua các sản phẩm dự thi có thể thấy rõ những khát khao, tham vọng của các tác giả trẻ với mong muốn được khẳng định về công nghệ, quyết tâm vượt qua các vòng thi đầy khắt khe cùng sự chuẩn bị hồ sơ công phu, đầy đủ theo đúng các thể lệ, tiêu chí về sản phẩm của từng lĩnh vực mà Ban tổ chức Giải thưởng đã đề ra.

Năm 2018, Ban Tổ chức đã quyết định tăng giá trị của các hệ thống sản phẩm CNTT. Cụ thể, các thí sinh ở mỗi hệ thống sản phẩm sẽ có cơ hội nhận được 1 giải Nhất trị giá 200 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 100 triệu đồng và 1 giải Ba trị giá 50 triệu đồng cùng phần thưởng của các đơn vị tài trợ. Hệ thống các giải thưởng lĩnh vực Khoa học công nghệ; Y dược; Môi trường và Khuyến tài cũng được tăng gấp đôi giá trị giải thưởng.

Bên cạnh đó, dù là hệ thống sản phẩm được đưa vào lần đầu tiên trong Giải thưởng năm 2018, song lĩnh vực “Sản phẩm Số triển vọng” đã có số lượng bài dự thi được lựa chọn vào chấm sơ khảo khá ấn tượng với 23 sản phẩm. Các sản phẩm này đều hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đặc biệt là xu hướng chuyển đổi số đang phát triển mạnh mẽ.

Sau khi công bố sản phẩm lọt chung khảo Nhân tài Đất Việt 2018, Hội đồng Chung khảo sẽ đi khảo sát đánh giá chất lượng và thực tế triển khai hoạt động, tính khả thi của các sản phẩm để có cái nhìn khách quan và đánh giá xác thực nhất các sản phẩm dự thi. Dự kiến ngày 18/11, các tác giả, nhóm tác giả vượt qua vòng sơ khảo nội dung công nghệ thông tin sẽ tập trung tại Hà Nội và thuyết trình, bảo vệ sản phẩm trực tiếp trước hội đồng.

Song song với việc chấm thi sản phẩm lĩnh vực công nghệ, các hội đồng khoa học trong những lĩnh vực khác của giải thưởng, bao gồm Khoa học công nghệ; Y dược; Môi trường và Khuyến tài cũng đã chọn được các công trình xứng đáng để cùng vinh danh tại Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt sẽ diễn ra vào ngày 20/11.

P.N

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận