20 kỹ sư hóa chất tương lai Việt Nam nhận học bổng Honeywell

TS Jim Rekoske - Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Công nghệ, Honeywell UOP - cùng đại diện và sinh viên trường ĐH Khoa học tự nhiên - ĐHQG Hà Nội tại lễ trao học bổng TS Jim Rekoske - Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Công nghệ, Honeywell UOP - cùng đại diện và sinh viên trường ĐH Khoa học tự nhiên - ĐHQG Hà Nội tại lễ trao học bổng

GD&TĐ - Hôm nay (25/9), Honeywell trao tặng học bổng cho 20 sinh viên theo học chuyên ngành kỹ sư hóa chất tại các trường đại học hàng đầu của Việt Nam.

20 sinh viên nhận học bổng, 4 sinh viên thực tập tại Mỹ

Chương trình học bổng được Honeywell tài trợ nay đã bước sang năm thứ năm. Bên cạnh các trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Dầu khí Việt Nam, chương trình năm nay còn trao tặng học bổng cho các sinh viên đến từ Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng.

5 sinh viên từ mỗi trường sẽ được trao tặng các suất học bổng tiền mặt; ngoài ra, 4 sinh viên xuất sắc sẽ tới thực tập tại cơ sở nghiên cứu và phát triển tại Hoa Kỳ của Honeywell UOP – nhà cung cấp hàng đầu thế giới về công nghệ lọc hóa dầu. Các sinh viên được chọn tham gia kỳ thực tập sẽ được tiếp tục phát triển kỹ năng thông qua cơ hội làm việc trực tiếp với công nghệ của UOP.

Đinh Thị Hà Phương - sinh viên Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời cũng là một trong những sinh viên vừa hoàn thành thực tập tại Honeywell UOP dịp hè vừa rồi - chia sẻ: ”Kỳ thực tập 8 tuần vừa qua là cơ hội quý giá giúp em học được những kiến thức và kinh nghiệm tiên tiến nhất từ công ty hàng đầu trong công nghệ hóa dầu. Những hiểu biết nói trên là động lực tinh thần cho em, và em đang mong mỏi được ứng dụng những chuyên môn mới đó vào công việc sắp tới tại Việt Nam.”

Từ trái qua: Bà Mai Trang Thanh - Chủ tịch Honeywell khu vực Đông Dương; TS. Santi Kulprathipanja - GĐ phụ trách Nghiên cứu và Phát triển khu vực ĐNÁ Honeywell UOP; TS. Jim Rekoske - Phó Chủ tịch kiêm GĐ Công nghệ Nghiên cứu và Phát triển Honeywell UOP - tại buổi họp báo thông tin về chương trình học bổng

Chuyên gia Honeywell: Sinh viên ngành hóa chất Việt Nam rất thông minh

Được biết, tiêu chí được Honeywell coi trọng nhất khi lựa chọn sinh viên để trao học bổng chính là khả năng lãnh đạo với mong mỏi sinh viên sau khi nhận học bổng, thực tập trong môi trường hiện đại sẽ trở thành lãnh đạo các doanh nghiệp, đi đầu trong sáng tạo, nắm bắt những cơ hội việc làm tốt trong thị trường lao động trong nước.

Việc lựa chọn sinh viên được thực hiện bởi các trường đại học bởi chính cơ sở đào tạo sẽ hiểu các sinh viên hơn cả. Sau lựa chọn từ các trường, Honeywell sẽ trực tiếp phỏng vấn sinh viên, lựa chọn các sinh viên đáp ứng tiêu chí: Khả năng trao đổi bằng tiếng Anh, có tầm nhìn, có kiến thức về kỹ thuật để gửi đi thực tập tại Mỹ.

Đáng mừng là các chuyên gia quốc tế của Honeywell đánh giá rất cao những sinh viên Việt Nam qua các khóa thực tập. TS Santi Kulprathipanja – Giám đốc phụ trách Nghiên cứu và Phát triển khu vực Đông Nam Á Honeywell UOP – nhận xét: Chúng tôi đã từng tiếp xúc với nhiều sinh viên các quốc gia: Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Philippines... và nhận thấy điểm đặc biệt ở sinh viên Việt Nam chính là sự thông minh, nhanh nhẹn, ham học hỏi, rất nhiệt tình đặt các câu hỏi trong giờ thực hành.

Bên cạnh trao tặng học bổng và chương trình thực tập cho sinh viên, hàng năm Honeywell UOP còn cung cấp các bài giảng về lọc hóa dầu cho 12 trường đại học hàng đầu tại Việt Nam, Singapore, Thái Lan, Indonesia, Myanmar, Malaysia và Philippines.

Các bài giảng đã đóng góp đáng kể cho chương trình giảng dạy kỹ sư hóa chất tại các cơ sở đào tạo, giúp phát triển nhóm tài năng tương lai cho ngành công nghiệp này tại khu vực. Ngoài ra, Honeywell còn mời đội ngũ giảng viên Việt Nam đến Mỹ để giao lưu, học hỏi, mang kiến thức về giảng dạy lại cho các sinh viên.

“Không chỉ tài trợ cho hoạt động học tập của sinh viên, chương trình học bổng còn tạo cơ hội cho các em trải nghiệm làm việc trực tiếp với các kỹ sư và chuyên gia của chúng tôi,” ông Jim Rekoske, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Công nghệ, Honeywell UOP cho biết. “Thông qua việc hợp tác với các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam, chương trình của chúng tôi sẽ đầu tư vào thế hệ nhân tài kế tiếp của Việt Nam trong lĩnh vực khoa học và nghiên cứu, hứa hẹn đem lại lợi ích cho ngành công nghiệp lọc dầu, xử lý khí gas và hóa dầu nước nhà trong nhiều năm tới”.

Honeywell chính thức hoạt động tại Việt Nam từ năm 2005 với văn phòng đại diện được đặt tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Công nghệ của Honeywell UOP được sử dụng tại nhà máy lọc dầu Dung Quất, nhà máy lọc dầu đầu tiên tại Việt Nam thuộc sự quản lý của PetroVietnam, cùng nhiều nhà máy khác. Ngoài ra, Honeywell cung cấp một loạt các giải pháp và công nghệ tại Việt Nam, bao gồm hệ thống thiết bị điện tử hàng không, thiết bị và linh kiện điện cho động cơ máy bay, hệ thống an ninh, giải pháp tự động hóa quá trình, giải pháp tự động hóa tòa nhà và vật liệu chuyên dụng.

PV

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận