2 đội tuyển Việt Nam dự vòng Chung kết Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế

Lãnh đạo trường ĐH Bách khoa Hà Nội trao giấy khen cho 3 thành viên của đội AmazingbambooLãnh đạo trường ĐH Bách khoa Hà Nội trao giấy khen cho 3 thành viên của đội Amazingbamboo

GD&TĐ - 2 đội tuyển sinh viên Việt Nam sẽ dự vòng Chung kết Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế năm 2019 tại Bồ Đào Nha sau khi vượt qua hàng loạt các đội mạnh đến từ các trung tâm đào tạo CNTT hàng đầu thế giới.

2 đội tuyển Việt Nam góp mặt trong danh sách các trường đại học hàng đầu thế giới về CNTT tham dự Chung kết toàn cầu ICPC 2019 là đội tuyển amazingbamboo_with_coccoc của Đại học Bách khoa Hà Nội và đội tuyển vector của Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đây là năm thứ 13 liên tiếp Việt Nam có các đội tuyển đại diện tham gia Chung kết toàn cầu ICPC. Hiện đã có 6 trường đại học Việt Nam có tên trên bảng xếp hạng toàn cầu ICPC là Đại học Bách khoa TP.HCM, Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Cần Thơ, Đại học FPT, Đại học Bách khoa Hà Nội.

Việc lọt vào vòng Chung kết rất khó khi các đội tuyển Việt Nam phải thi đấu ở 7 cuộc thi vòng loại khu vực với rất nhiều đội mạnh đến từ các trung tâm đào tạo CNTT hàng đầu thế giới ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và các quốc gia ASEAN.

Đến thời điểm này, trong danh sách các đội tuyển tham dự Chung kết toàn cầu ICPC 2019 tại Bồ Đào Nha còn nhiều sinh viên Việt Nam du học tại các trường đại học nước ngoài như Đại học Drexel (Mỹ), Đại học Nebraska  - Lincoln (Mỹ), Đại học Quốc gia Singapore...

Việc nhiều sinh viên Việt Nam học ngành CNTT tham gia các đội tuyển tranh tài trong vòng Chung kết ICPC toàn cầu cho thấy nguồn nhân lực CNTT Việt Nam chất lượng cao đã sẵn sàng sánh vai với các cường quốc năm châu.

Vân Anh

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận