rssheader

22/10/2020

171 thí sinh tranh suất dự giải vô địch tranh biện quốc tế tại Sri Lanka

Hải Bình - 12/01/2019, 20:35 GMT+07 | Trẻ
Thí sinh tham gia HN VSDC lần 2 tại trường Olympia. Thí sinh tham gia HN VSDC lần 2 tại trường Olympia.

Giải vô địch tranh biện Hà Nội mở rộng năm nay mời gần 40 giám khảo quốc tế uy tín đến 9 quốc gia như Hoa Kỳ, Malaysia, Nam Phi, Indonesia, Hàn Quốc, Philipinnes, Singapore và Việt Nam.

Các chủ đề tranh biện của HN-VSDC xoay quanh các vấn đề về môi trường, kinh tế, chính trị, xã hội, giáo dục… Với đề tài mở và mang tính thời sự toàn cầu, giải đấu chắc chắn sẽ tạo những trận đấu hấp dẫn, kịch tính với ý kiến, quan điểm mới từ các đội dự thi.

Giải được tổ chức theo thể thức VSDC (Vietnam School Debating Championship), thiết kế riêng cho học sinh phổ thông dựa trên luật của Giải vô địch tranh biện thế giới các trường phổ thông (WSDC) và mở rộng cho học sinh Việt Nam trên toàn quốc nên có tên là: Giải vô địch tranh biện Hà Nội mở rộng VSDC.

Cuộc thi dành tất cả các bạn học sinh là công dân Việt Nam hoặc học sinh quốc tế trong độ tuổi từ 14 đến 19 tuổi (tính đến ngày 1/7/2019) đến từ các trường THCS và THPT trong cả nước.

Học sinh sẽ phải đăng ký tham gia theo đội, mỗi đội có từ 3-5 thí sinh, các đội đăng ký trên hệ thống của Ban tổ chức bắt đầu từ ngày 25/11 đến hết ngày 30/11/2018.

Tham gia HN-VSDC, học sinh không những được thử sức mình ở một cuộc thi tranh biện chuyên nghiệp, uy tín mà có cơ hội trở thành thành viên của đội tuyển Việt Nam tham dự giải vô địch tranh biện thế giới 2019 (WSDC) tại Sri Lanka.

Bên cạnh đó, học sinh còn được rèn luyện kĩ năng viết sáng tạo, khả năng hùng biện tự tin, và tư duy phản biện sắc sảo. Đây là những kĩ năng đặc biệt quan trọng góp phần tạo nên sự thành công của học sinh trong quá trình hội nhập thế kỉ 21.

Với sáng kiến tổ chức một giải đấu tranh biện chuyên nghiệp đầu tiên trong cả nước dành riêng cho học sinh THCS và THPT của trường Olympia và được sự chỉ đạo trong công tác triển khai thực hiện của Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội, HN-VSDC đã được tổ chức thành công lần đầu tiên vào tháng 10/2017. Ngoài 3 đội xuất sắc nhất giành các vị trí Vô địch, Á quân 1 và Á quân 2, 20 thí sinh đứng đầu được tham gia tuyển chọn vào đội tuyển đại diện cho Việt Nam tham gia giải quốc tế WSDC 2018 tại Croatia.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm