16 nỗi thống khổ chỉ những nàng đeo kính cận mới thấu hiểu

16 nỗi thống khổ chỉ những nàng đeo kính cận mới thấu hiểu

Khi không có kính nhìn trai bình thường ngỡ trai Hàn, lúc nào cũng lò mò khi không có kính bên cạnh... là vô vàn nỗi thống khổ của nàng kính cận.

1. Mỗi lần thay đồ là một cực hình khi cứ phải bỏ kính ra để mặc vào, sau đó lại tiếp tục đeo kính. Hôm nào đi shopping lại càng cực hơn nếu chọn được nhiều bộ ưng ý, thử đồ mệt ghê.

2. Khi đi ra đường nhỡ may quên kính thì người lạ cũng thành người quen, người quen biết cũng như xa lạ vì có thấy gì đâu cơ chứ, tiền có rơi trước mặt cũng không thấy luôn.

3. Mỗi sáng thức dậy, việc đầu tiên cần làm là lọ mọ tìm xem kính đang ở phương nào. Không tìm được chắc tập xác định cầu cứu mọi người.

4. Muốn chơi thể thao, erobic, nhảy dây cũng khó khăn vì hoạt động quá mạnh sẽ rơi, vỡ kính, huhu. Đành phải gác lại mấy môn yêu thích chứ làm sao được.

5. Không có kính, gặp bạn trai nào cũng ngỡ soái ca, idol Hàn bởi mắt mờ có nhìn mặt người ta ra sao, mờ mờ ảo ảo lại thấy đẹp trai chứ đeo kính vào là hết muốn nhìn.

6. Những lúc không kính, nhìn cái gì cũng phải nheo nheo, người ngoài nhìn vào không hiểu em này đang cố nhìn gì mà ghê thế.

7. Đeo kính nhiều khiến các teen girl tự ti về đôi mắt. Mỗi lần mở kính là lũ bạn cười phá lên vì mắt "dại", mắt ốc lồi, quầng thâm đen và có make up cũng vẫn xấu như nhau thôi :(.

8. Mỗi khi uống nước nóng, tắm bình nóng lạnh đều khiến nàng kính cận loạng quạng vì hơi nóng bốc lên che mờ hết mắt.

9. Đeo kính chụp ảnh cũng khó, lúc nào cũng bị lóa hoặc nhìn chẳng xinh tẹo nào. Toàn phải bỏ kính để chụp ảnh, sau về photoshop lại cho dễ nhìn.

10. Đi xem phim 3D được sử dụng tới 2 cái kính lận. Nhiều chưa chắc đã sướng đâu nhé!

11. Khi chạy xe dưới trời mưa chẳng khác nào hiệp sĩ mù lái xe vậy. Biết là nguy hiểm nhưng không còn cách nào khác.

12. Đi ăn lẩu cùng tụi bạn không dám ngồi gần nồi. Chẳng may hơi bốc lên sẽ không nhìn thấy gì, gắp thịt toàn sang rau thôi. Lúc này chỉ sướng nhất là hội bạn thân.

13. Muốn trang điểm, làm đẹp chút cũng khổ, với người bình thường, kẻ mắt đã khó và đối với teen bị cận càng khó hơn. Không thể xinh xắn, cá tính hay quyến rũ như bạn bè được.

14. Khi để quên hoặc không mang kính, việc nhận nhầm người thân, ôm nhầm người yêu xảy ra bình thường như cơm bữa vậy, nhìn ai cũng hóa... anh yêu.

15. Mỗi khi muốn tình củm với "gấu" một chút cũng khó khăn bởi luôn bị kính ngăn cản lại.

16. Khi đeo kính nhiều, lúc nào cũng có thói quen chỉnh lại kính dù hôm nào đấy không đeo.

Theo Đoàn Huyền
ione/vnexpress

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận

Bùi Thị THU (21/09/2015 00:19:08 AM)

Tôi thấy 80% đàn ông đeo kính thì bình thường, nhưng 80% phụ nữ đeo kính có vẻ rất khó ưa. Chỉ 20% phụ nữ đeo kính là dễ mến. Đa số nhìn mặt là không muốn làm quen.