12 Vận động viên cầu lông trẻ bắt đầu chuyến tập huấn đẳng cấp quốc tế

12 Vận động viên cầu lông trẻ bắt đầu chuyến tập huấn đẳng cấp quốc tế

GD&TĐ -Trong khuôn khổ thoả thuận hợp tác đào tạo quốc tế cho vận động viên tiềm năng giữa Liên đoàn Cầu lông TP. Hồ Chí Minh và SCG – Tập đoàn công nghiệp hàng đầu Đông Nam Á, 12 tay vợt trẻ và 2 huấn luyện viên của Tp. Hồ Chí Minh sẽ bắt đầu chuyến tập huấn tại Học viện Cầu lông SCG tại Bangkok (Thái Lan).

 

  Các tay vợt trẻ tại Sân bay Tân Sơn Nhất trước khi khởi hành sang Thái Lan và tại điểm đến Học viện Cầu lông SCG ngày 02/07/2017 với niềm tự hào, tinh thần hứng khởi và quyết tâm nâng tầm thế giới. 

1.    Trong những ngày đầu, các bạn trẻ bắt đầu tiếp cận với lịch trình huấn luyện được nghiên cứu và thiết kế dựa trên các phân tích điểm mạnh, yếu cá nhân.

Mở đầu khoá huấn luyện, đoàn vận động viên được giới thiệu các phương thức tập luyện mới với trang thiết bị và hệ thống sân tập đạt tiêu chuẩn cao, áp dụng khoa học thể thao hiện đại dưới sự hướng dẫn tận tâm của các chuyên gia từ Học viện Cầu lông SCG, nhằm hướng tới thành tích cao hơn trên đấu trường quốc tế.

Vận động viên Nguyễn Hải Đăng - Huy chương vàng Đơn nam, Giải vô địch Quốc gia U19 năm 2017 - chia sẻ: “Trong kỳ huấn luyện này, tuy môi trường luyện tập nghiêm khắc và đòi hỏi tính kỷ luật cao, nhưng bản thân em và các bạn cảm thấy vẫn tự tin và rất hào hứng.

Chúng em đặt quyết tâm học hỏi cao để tạo nền tảng vững chắc cho bản thân. Từ đó, chúng em có thể nắm bắt các cơ hội và hiện thực hóa giấc mơ của mình, đặc biệt là được tham dự Olympic Trẻ và trở thành Top 10 Thế giới ở bộ môn Cầu lông.

Chúng em cũng hy vọng sau chuyến đi này sẽ có nhiều cơ hội để tiếp cận các Phương pháp tập luyện tiên tiến với cơ sở vật chất hiện đại. Đặc biệt, em rất ấn tượng với khu vực Hồi phục sức khoẻ của Học viện.”

“Trong các trung tâm, Học viện Cầu lông SCG là lựa chọn tốt nhất và phù hợp nhất với chúng tôi vì cơ sở vật chất hiện đại, các phương pháp đào tạo tiên tiến và các chuyên gia đầy kinh nghiệm. Chúng tôi rất trân trọng cơ hội lần này SCG mang đến cho các vận động viên Cầu lông tại TP.HCM nói riêng cũng như bộ môn Cầu lông tại Việt Nam nói chung.

Trong chuyến đi lần này, đoàn huấn luyện viên chúng tôi không ngừng học hỏi và cập nhật những phương pháp, kỹ thuật đào tạo mới từ các chuyên gia Thái Lan, đặc biệt là cách hướng dẫn, giảng dạy tận tình để hiểu rõ hơn tâm lý các Vận động viên.

Chúng tôi cũng đặt kỳ vọng có thể phát hiện được hạt giống mới sau Tiến Minh trong bộ môn Cầu lông này.” – Huấn luyện viên Văn Tuấn Kiệt – một trong hai HLV tham gia đoàn huấn luyện tại Thái Lan chia sẻ.

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận