12 sinh viên xuất sắc của Việt Nam trải nghiệm hành trình thay đổi tư duy

GD&TĐ -12 sinh viên Việt Nam xuất sắc vừa trở về sau một tháng thực tập đáng nhớ tại các đơn vị kinh doanh của SCG - một trong những tập đoàn công nghiệp hàng đầu Đông Nam Á tại Thái Lan.

 

SCG là tập đoàn công nghiệp hàng đầu ASEAN và đầu tư vào Việt Nam từ năm 1992. Ngoài chương trình SCG Thực tập sinh quốc tế, SCG còn khởi xướng nhiều chương trình có ý nghĩa khác cho thanh thiếu niên Việt Nam, bao gồm học bổng Chung một ước mơ cho học sinh trung học, sân chơi Chung một ước mơ tại công viên Hoàng Văn Thụ cho trẻ em, cùng nhiều chương trình khác.

Cùng với 30 sinh viên tới từ nhiều quốc gia trong khu vực ASEAN, nhóm sinh viên Việt Nam đã có cơ hội tham gia nhiều hoạt động đa dạng, giúp các bạn thay đổi tư duy, kích thích tính học hỏi, cởi mở, chuyên nghiệp, sự hiểu biết và đặc biệt là phát triển sự quan tâm đối với môi trường và cộng đồng nơi mình sinh sống.

Nhóm sinh viên tham gia chương trình SCG Thực tập sinh quốc tế đến từ nhiều trường Đại học khác nhau tại Việt Nam, với các chuyên ngành đa dạng như Kỹ sư, Marketing và Quản trị Kinh Doanh, Luật, … và được phân công thực tập tại các đơn vị kinh doanh và phòng ban khác nhau của tập đoàn SCG tại Thái Lan.

Đặt con người làm trung tâm

Ấn tượng đầu tiên của tất cả các thực tập sinh chính là toà nhà hội sở của SCG với thiết kế và công nghệ tiên tiến vượt bậc. Đặc biệt, cách bày trí văn phòng và nơi làm việc được xây dựng với triết lý lấy con người làm trung tâm, đảm bảo môi trường tốt nhất và cân bằng giữa công việc và cuộc sống ngay tại nơi công sở

Tòa nhà 100 năm của SCG là niềm tự hào của Tập đoàn. Được hoành thành vào năm 2013 để kỷ niệm 100 năm thành lập tập đoàn, tòa nhà là một công trình xanh với công nghệ hiện đại giúp giảm thiểu ảnh hưởng đến môi trường xung quanh cũng như cung cấp không khí trong lành cho nhân viên.

Đặc biệt, tòa nhà có tất cả các tiện ích trong mơ cho các nhân viên trẻ tuổi, bao gồm khu vực quán cà phê Starbucks, phòng tập thể dục, đường chạy trên sân thượng và một không gian văn phòng hiện đại.

Bạn Nguyễn Hùng Mạnh (Đại học Kinh Tế TP.HCM) chia sẻ: “Môi trường làm viêc tại đây rất thoải mái và tạo động lực. Mình rất thích cơ sở vật chất của tòa nhà, đồng thời các anh chị đồng nghiệp ở đây đều rất thân thiện, luôn sẵn lòng giúp đỡ mình khi cần thiết. Tại đây, bạn sẽ cảm nhận công ty như chính gia đình mình vậy

Các cơ sở sản xuất công nghiệp của SCG luôn được đánh giá tốt nhất trong khu vực. bạn Trương Lê Khôi, Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh, thực tập tại công ty SCG Chemicals Map Ta Phut Olefins, chia sẻ kinh nghiệm của mình trong quá trình làm việc trong khu tổ hợp hóa dầu: "Mình hoàn toàn ấn tượng với công nghệ và quy trình của nhà máy. Ở đây mình được tiếp xúc với những công nghệ mới nhất mà bản thân chưa được trải nghiệm bao giờ. Nhà máy được vận hành theo quy trình khắt khe, và đặc biệt được xây dựng với công nghệ thân thiện với môi trường "

Mở rộng suy nghĩ về trách nhiệm xã hội

SCG luôn quan tâm đến công tác trách nhiệm xã hội (CSR) như là một trong những hoạt động chính của công ty bên cạnh việc phát triển kinh doanh. Là thực tập sinh của SCG, các bạn sinh viên được tham gia các hoạt động ý nghĩa nhằm đóng góp cho cộng đồng như trồng cây hay xây đập ngăn nước để giữ nước và cải tạo chất lượng đất cho người dân địa phương

Nguyễn Mỹ Khánh Linh (Đại học Ngoại thương Hà Nội), thực tập sinh tại Công ty TNHH SCG Trading bày tỏ lòng biết ơn đối với các sáng kiến Trách nhiệm xã hội của SCG: "Mình cảm thấy rất thuyết phục với triết lý phát triển bền vững của SCG, theo đó công ty luôn cố gắng cân bằng ba yếu tố: kinh tế, môi trường và xã hội.

Thông qua chương trình này, mình đã có cơ hội tham gia một trong những dự án nổi bật nhất của SCG ở Thái Lan, đó là xây dựng các con đập ngăn nước để giữ độ ẩm và mang lại sự màu mỡ cho đất. Đây là một ý tưởng đơn giản nhưng thực sự tác động rất lớn đến sinh kế của người dân. Đó chính là lý do SCG được bình chọn là công ty số 1 mà người Thái mong muốn được làm việc”.

Truyền cảm hứng để xuất sắc hơn

Một trong những giá trị cốt lõi của SCG là "Tin tưởng vào giá trị cá nhân". SCG luôn đặt trọng tâm vào việc phát triển con người, hướng tới sự xuất sắc.

Vì vậy, trong thời gian thực tập, các bạn sinh viên Việt Nam không chỉ được các chuyên gia của SCG đào tạo cẩn thận mà còn được tích luỹ vốn sống thông qua các hoạt động văn hoá và thể thao. Chương trình này được thiết kế nhằm giúp các thực tập sinh cởi mở tư duy, đón nhận những trải nghiệm mới và học tập tinh hoa từ những người xung quanh để hoàn thiện bản thân mình.

"Trên hết, chương trình SCG Thực tập sinh Quốc tế 2017 mở ra cho chúng mình một chân trời cơ hội mới. Ở đây, chúng mình được học những điều mới mẻ hàng ngày, gặp gỡ những người bạn đến từ khắp nơi trong khu vực.

Chúng mình học cách chấp nhận sự khác biệt về văn hoá và tư duy; từ đó, cách nhìn nhận vấn đề của chúng mình cũng dần được thay đổi để thích ứng với bối cảnh toàn cầu ", bạn Trần Thị Thiên Trang (Đại học Kinh tế TP.HCM), thực tập sinh tại SCG Xi măng - Vật liệu xây dựng cho biết.

Chương trình SCG Thực tập Quốc tế là chương trình thường niên do SCG tổ chức, dành cho sinh viên trên khắp khu vực ASEAN. Sau hai vòng tuyển chọn, ứng viên trúng tuyển sẽ được tài trợ tham gia thực tập 1 tháng tại các đơn vị kinh doanh hàng đầu của SCG ở Thái Lan.

Năm nay, 12 sinh viên Việt Nam xuất sắc đã được lựa chọn tham gia chương trình. Để ứng tuyển cho kỳ thực tập tiếp theo, ứng viên có thể theo dõi trên fanpage SCG Sharing The Dream - SCG Chung một ước mơ www.facebook.com/scgchungmotuocmo để biết thêm thông tin chi tiết.

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận